banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sản phụ tử vong bất thường, thân nhân quây kín bệnh viện

Sau khi có dấu hiệu trở dạ, vỡ ối, người nhà đã nhanh chóng chuyển sản phụ lên bệnh viện thành phố Vinh (Nghệ An). Thế nhưng, chỉ sau vài phút đau bụng sản phụ Vinh đột nhiên ngất xỉu, cả mẹ và con đều tử vong.

Công an TP Vinh đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Vinh (sinh năm 1989, trú tại Xóm 4, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An).

a
Người nhà sản phụ Vinh yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân
dẫn đến cái chết của cả 2 mẹ con.

Theo thông tin ban đầu PV thu thập được, vào 3h sáng ngày 5/9, sản phụ Nguyễn Thị Vinh tử vong trong quá trình chuyển dạ chuẩn bị sinh con tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Theo người nhà của chị Vinh, nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của hai mẹ con chị Vinh là do các bác sĩ  tắc trách.

Chị Nguyễn Thị Hoài (chị gái sản phụ Vinh) cho biết: Chiều qua, khi em Vinh có dấu hiệu trở dạ, vỡ ối, người nhà đã nhanh chóng chuyển lên bệnh viện thành phố. Do Vinh mang thai lần đầu, nên quá trình mang thai gia đình thường xuyên thăm khám định kỳ và đều cho kết quả tốt. Đặc biệt, ngay tại thời điểm ở trong bệnh viện Vinh vẫn rất khỏe mạnh, cái thai trong bụng liên tục cựa quậy, đạp mạnh. Vậy mà sau khi nó uống xong 3 viên thuốc y tá đưa được một lúc thì nó ngất lịm, phải đưa vào cấp cứu.

Sau đó các bác sĩ yêu cầu gia đình chờ ở hành lang đến hơn 2h, các y tá báo không giữ được con, chỉ cứu được mẹ. Đến khoảng 3 giờ, khi gia đình quá sốt ruột đập cửa phòng sinh vào thì không thấy sản phụ và y bác sĩ ở đó.

Rất đông người dân đến bệnh viện đa khoa thành phố Vinh để theo dõi vụ việc
Người dân vây kín cổng bệnh viện.

"Sau khi người nhà chạy đi tìm nhưng cũng không thấy y tá, bác sĩ và sản phụ đâu cả. Bất ngờ, một trong số người nhà nạn nhân được gọi lên phòng giám đốc. Khi quay về mới được biết cả hai mẹ con chị Vinh đã tử vong, thi thể sản phụ Vinh đang được để ở nhà xác” chị Hoài cho biết.

Cũng theo người nhà nạn nhân, từ khi đưa chị Vinh vào phòng chờ mổ đẻ hầu như không nhận được bất kỳ sự thăm nom nào của các y tá, bác sỹ ở bệnh viện. Thậm chí, khi chị Vinh đột ngột ngất xỉu, người nhà chạy sang thông báo thì các y tá vẫn bình chân như vại, bắt người nhà bế sản phụ sang phòng mổ.

Quá bức xúc những biểu hiện bất thường của bệnh viện, người nhà sản phụ đã đưa thi thể ra trước cửa bệnh viện và yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ.

Theo ghi nhận của phóng viên lúc 10h sáng 5/9, hàng trăm người dân quây kín cổng bệnh viện để tìm hiểu sự việc. Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã phải tạm đóng cửa, hầu như không có sự xuất hiện của đội ngũ y bác sỹ. Thi thể sản phụ được để ngay trước lối vào bệnh viện, bên cạnh đó là anh chị em, cô, gì người nhà nạn nhân. Tất cả đều bày tỏ mong muốn đòi lại công bằng cho hai mẹ con sản phụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản