banner tạm

Cập nhật lúc : 5:41 PM, 16/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sáng mai tọa đàm trực tuyến: Xe đạp điện, tiện lợi hay hiểm họa?

Sáng 17/9, Báo Giao thông tổ chức tọa đàm trực tuyến “Xe đạp điện: Tiện lợi hay hiểm họa” tại 18 Phạm Hùng.
Sáng mai tọa đàm trực tuyến: Xe đạp điện, tiện lợi hay hiểm họa? - ảnh 1
Tọa đàm về xe đạp điện 

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng và đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ GTVT, đại diện CSGT Hà Nội, các trường học và các doanh nghiệp kinh doanh, nhập khẩu xe đạp điện sẽ tham dự tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các khách mời sẽ cùng trao đổi tìm giải pháp cho những vấn đề đang làm đau đầu các cơ quan quản lý hiện nay như dẹp nạn xe nhái, xe nhập lậu như thế nào, kiểm soát việc sử dụng xe đạp điện ra sao; làm gì để chấm dứt tình trạng thanh thiếu niên đi xe đạp điện vi phạm các quy định về an toàn gây nguy hiểm cho chính mình và người tham gia giao thông.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết: "Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Bộ GTVT cùng các bộ, ban ngành trung ương và địa phương đã nỗ lực kéo giảm được tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn những diễn biến phức tạp. Trong đó, việc quản lý, sử dụng xe đạp điện còn nhiều bất cập. Vì nhiều lý do số thanh thiếu niên, học sinh sử dụng xe đạp điện ngày càng gia tăng trong khi ý thức tuân thủ pháp luật chưa cao gây mất trật tự ATGT và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn".

Qua buổi tọa đàm, Báo Giao thông mong muốn cảnh báo tới xã hội mối nguy hại vô cùng lớn nếu chúng ta không sớm có giải pháp quản lý chặt loại phương tiện mới xuất hiện và được giới trẻ đặc biệt ưa thích này.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản