banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 26/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sập nhà hàng vịnh Vĩnh Hy: Lấn cấn lạ lùng

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nên cơ quan chức năng phải điều tra kỹ, chặt chẽ, tránh sai sót để tỉnh có hướng xử lý đúng''

Chiều 25/7, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, hiện tại tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ sập nhà hàng bè ở vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) để xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan.

''Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nên cơ quan chức năng phải điều tra kỹ, chặt chẽ, tránh sai sót để tỉnh có hướng xử lý đúng. Dù không phải ngày một ngày hai mà có thể đưa ra kết quả nhưng chúng tôi yêu cầu cơ quan điều tra phải làm nhanh trong khoảng thời gian ngắn nhất'', ông Nam nhấn mạnh.

Sap nha hang vinh Vinh Hy: Lan can la lung - Anh 1

Nhà bè hải sản Vĩnh Tiến bị sập. Ảnh: TNO

Trao đổi với báo chí về việc các nhà hàng nổi không đủ điều kiện về an toàn giao thông đường thủy nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài, bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho rằng, việc kinh doanh ăn uống của các nhà hàng nổi là do Sở Kế hoạch & Đầu tư Ninh Thuận cấp phép.

“Nhưng từ trước đến nay, huyện và Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận lấn cấn không biết xếp các nhà hàng này vào loại hình giao thông đường thủy nào nên chưa xử lý được”, bà Tuyết cho hay.

Tuy nhiên, ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận lại cho biết, vào tháng 7/2015, Sở đã xử phạt hành chính 6 nhà hàng nổi nói trên vì không không đảm bảo các quy định về an toàn giao thông.

Trước đó, ngày 24/7 ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng cho hay, đã có văn bản yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ tàu du lịch vận tải đường thủy nội địa và nhà hàng trên bè nổi ở vịnh biển Vĩnh Hy để tiến hành rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm. Đến khi nào đảm bảo đủ điều kiện về an toàn giao thông đường thủy và các quy định pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cho phép hoạt động trở lại.

Về nguyên nhân ban đầu dẫn đến sập nhà hàng bè nổi trên vịnh Vĩnh Hy, Đại tá Nguyễn Quang Huỳnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận cho biết, vào khoảng 10h35 ngày 23/7, chiếc tàu đáy kính của Công ty TNHH du lịch Vĩnh Tiến đưa hơn 20 du khách từ phía bờ ra bè nổi Nhà hàng Vĩnh Tiến rộng gần 600m2.

Khi tàu chuẩn bị cập sát bè nổi cũng là lúc một đợt sóng lớn xô đập mạnh, đẩy tàu đáy kính va chạm mạnh cho bè nổi lắc lư, hơn 300 thực khách đang ngồi ăn uống bên trong Nhà hàng Vĩnh Tiến nhốn nháo, hoảng loạn chạy dạt về phía bên trái, khiến cho bè nổi chao nghiêng, bàn ghế đổ ngã và dẫn đến sự cố gãy bè, mái tôn đổ sập xuống biển.

Vào lúc 10h43 ngày 23/7, nhà bè hải sản Vĩnh Tiến đang tổ chức cho khoảng 300 du khách ăn uống, thì bất ngờ bị gãy sập, khiến hàng trăm hành khách hỗn loạn, rơi xuống nước.

Lúc này, tất cả các phương tiện trên vịnh Vĩnh Hy và ngư dân địa phương kịp thời ứng cứu các du khách. Trong số đó, có 2 người không may bị tử vong, 4 người bị thương nặng phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, nhà bè hải sản của công ty du lịch Vĩnh Tiến rộng 600 mét vuông, chưa có giấy phép hoạt động nhà hàng nổi theo quy định.

Theo Đất Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản