banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 17/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sát hạch lại toàn bộ đội ngũ sát hạch, cấp GPLX hạng A2

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại Lễ khai giảng lớp tập huấn giáo viên và sát hạch viên lái xe hạng A2 tại Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô (Bắc Ninh).

Sát hạch lại toàn bộ đội ngũ sát hạch, cấp GPLX hạng A2 - ảnh 1

Tại lễ khai giảng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Quyền cho biết, vừa qua, Bộ GTVT đã thực hiện điều chỉnh các nội dung liên quan tới công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX hạng A2. Theo đó, người từ 18 tuổi trở lên, có nhu cầu đều có thể tham dự, không cần phải là thành viên của các câu lạc bộ mô tô như trước đây.

Cũng theo ông Quyền, hiện toàn quốc có 46 sát hạch viên lái xe hạng A2, phân bố trên 27 tỉnh, thành phố. Đây là lớp tập huấn đầu tiên Tổng cục Đường bộ VN tổ chức cho các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, sát hạch viên, qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng xe mô tô có phân khối lớn hạng A2, đồng thời, góp phần đảm bảo TTATGT trên cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, đây là cơ hội để đội ngũ giáo viên, sát hạch viên hệ thống lại một cách hoàn chỉnh cả về lý thuyết và thực hành, cập nhật thông tin, tài liệu mới nhất để phục vụ cho công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.

“Mặc dù cả hệ thống chính trị vào cuộc hết sức quyết liệt, TNGT đã từng bước được kiềm chế. Hai năm liên tiếp, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng số người thương vong vẫn còn rất lớn. Chỉ trong 9 ngày Tết đã có 286 người chết. Bình quân hơn 30 người/ngày. Trách nhiệm của những người làm công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX là làm thế nào để chất lượng lái xe tốt hơn, ý thức pháp luật của người điều khiển phương tiện cao hơn, qua đó góp phần giảm thiểu TNGT” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, việc Bộ GTVT quyết định sửa đổi các quy định về điều kiện thi lấy bằng lái xe hạng A2 theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người có nhu cầu là góp phần làm công khai minh bạch công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX hạng A2, giảm thiểu tiêu cực.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương rà soát, sách hạch lại toàn bộ đội ngũ sát hạch cấp GPLX, đảm bảo chất lượng. Cùng đó, phải cải tiến chương trình, giáo trình, nội dung giảng dạy, tăng thời gian thực hành. Mục tiêu là đào tạo người biết lái xe chứ không chỉ đơn giản là chỉ để cấp bằng. “Nếu cứ lơ là, xuê xoa, dễ dãi cấp GPLX cho những người không đủ điều kiện lái xe thì đây chính là mầm mống cho những vụ tai nạn nghiêm trọng” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản