banner tạm

Cập nhật lúc : 10:50 PM, 20/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Say rượu, nam thanh niên cản đường xe chở Phó Thủ tướng

Sau khi uống rượu ở nhà bạn, Đức đi xe máy lao ra đường, không đội mũ bảo hiểm. Khi xe của Phó Thủ tướng bấm còi ưu tiên xin vượt, Đức vẫn cố tình đi ở giữa đường.

Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67 - CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản xử phạm vi phạm hành chính đối với Nguyễn Tiến Đức (SN 1991, trú tại Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) về hành vi cản trở xe ô tô được quyền ưu tiên.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 19/2, sau khi uống rượu tại nhà bạn ở phường Phú Thượng, Đức điều khiển xe SH mang BKS 29B1- 441.68 đi một mình theo đường Âu Cơ về phường Phúc Xá, không đội mũ bảo hiểm.

Đến đoạn trước cổng Công viên nước Hồ Tây, nghe có tiếng còi ưu tiên từ xe chở Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phía sau xin vượt, Đức vẫn đi ở giữa đường. Một lúc sau, Đức mới cho xe tránh sang bên trái.

Thời điểm này, một ô tô khác từ phía sau vượt lên, ép xe Đức vào dải phân cách. Một người đàn ông trên xe bước xuống nói Đức thì phát hiện nam thanh niên đã say rượu và không ý thức được hành vi của mình.

Nhận được tin báo về sự việc trên, PC67 đã khẩn trương xác định và mời Nguyễn Tiến Đức lên làm việc. Tại cơ quan chức năng, Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trên cơ sở này, PC67 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đức về các hành vi: điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ; trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/l khí thở (kết quả kiểm tra thực tế là 0,749mg/l); gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản tạm giữ xe mô tô BKS 29B1- 441.68 cùng đăng ký xe và Giấy phép lái xe hạng A1 của Nguyễn Tiến Đức; đồng thời thông báo hành vi vi phạm của Đức tới Công an phường Phúc Xá và Công an phường Phú Thượng.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản