banner tạm

Cập nhật lúc : 3:38 PM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ có Trung tâm quản lý đường cao tốc

Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long vừa động thổ dự án xây dựng Trung tâm quản lý đường cao tốc TP HCM – Trung Lương.
Sẽ có Trung tâm quản lý đường cao tốc - ảnh 1

Đây là hệ thống giao thông thông minh (ITS) đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, trước mắt nhằm quản lý tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương. Trong tương lai sẽ trở thành trung tâm điều hành mạng lưới đường cao tốc khu vực phía Nam, có khả năng kết nối với hệ thống ITS quốc gia.

Trung tâm được lắp đặt hệ thống máy chủ, hệ thống tích hợp mạng điều hành quản lý mạng lưới các tuyến cao tốc khu vực phía Nam; xử lý hình ảnh thiết bị chuyển tín hiệu và sẵn sàng để kết nối 11 tuyến cao tốc khu vực phía Nam.

Trên đường cao tốc TP HCM – Trung Lương sẽ lắp đặt các thiết bị bao gồm: Hệ thống kiểm tra trạng thái giao thông trên đường, thiết bị phát hiện xe, hệ thống bảng thông tin điện tử và điện thoại khẩn cấp. Đặc biệt sẽ có 38 camera được lắp đặt dọc tuyến và 30 hệ thống video phát hiện lỗi phương tiện giao thông. Thông qua hệ thống cáp quang, dữ liệu giao thông được truyền về Trung tâm quản lý giao thông. Các máy chủ và hệ thống Client tại Trung tâm sẽ phân tích dữ liệu để đưa vào bảng thông báo trên đường. Những thông tin này sẽ đưa đến tài xế bằng 14 bảng hiển thị thông tin dọc tuyến và 8 hệ thống kiểm soát làn đường, internet và smartphone.

Toàn bộ công nghệ và hệ thống thiết bị cũng như phần mềm xử lý của Trung tâm được thiết kế theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tổng mức đầu tư của dự án là trên 38,524 triệu USD, trong đó vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc là 30 triệu USD còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam. Thời gian thi công của toàn dự án dự kiến là 14 tháng.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản