banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 29/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ có tuyến cao tốc nối Việt Nam – Campuchia

Sáng nay (28/7), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công có buổi làm việc với Bộ Giao thông Công chính Campuchia do ngài Tauch Chankosal - Quốc vụ khanh dẫn đầu.
2 bên trao đổi về xây dựng tuyến đường cao tốc qua cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh
2 bên trao đổi về xây dựng tuyến đường cao tốc qua cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 nước đã được phát triển mạnh mẽ trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, trong đó có hợp tác của các nước tiểu vùng sông Mekong mở rộng, tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam… Bên cạnh đó, quan hệ hai nước không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.
 
Trong quan hệ hợp tác giữa hai Bộ cũng không ngừng được củng cố và phát triển, trên cả 5 lĩnh vực của ngành GTVT. Hàng năm hai Bộ thường xuyên trao đổi đoàn cấp Bộ, có sự tham vấn trao đổi với nhau trong các hợp tác khu vực như ASEAN, GMS…
 
Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi một số vấn đề về hiện trạng Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới đường cao tốc tại Việt Nam; kế hoạch đầu tư xây dựng đường cao tốc Hồ Chí Minh - Phnôm Pênh và một số công tác triển khai trong thời gian tới…Đối với kế hoạch đầu tư xây dựng đường cao tốc Hồ Chí Minh - Phnôm Pênh đi qua cửa khẩu Mộc Bài có chiều dài 55km, quy mô 4-6 làn xe và được nghiên cứu đầu tư xây dựng sau năm 2020. Đây là tuyến AH1 trong mạng đường bộ xuyên Á và trùng với Tuyến hành lang phía Nam nối Vũng Tàu -TP. Hồ Chí Minh- Phnôm Pênh - Xiêm Riệp - Băng Cốc, là tuyến có tiềm năng phát triển mạnh trong hợp tác Tiểu vùng Mê Kông.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và ngài Quốc vụ khanh Tauch Chankosal trao quà lưu niệm
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và ngài Quốc vụ khanh Tauch Chankosal trao quà lưu niệm
Bộ GTVT sẽ nghiên cứu đầu tư dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài theo quy hoạch hiện có, dự kiến sau 2020 sẽ tiến hành nghiên cứu và triển khai xây dựng vào 2025. Nếu nhu cầu phát triển kinh tế đòi hỏi phải xây dựng tuyến đường này nhanh hơn, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Campuchia bắt đầu nghiên cứu triển khai sớm hơn.
 
Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, 2 bên đồng ý về nguyên tắc việc việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ để thống nhất các nội dung về Kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng đường cao tốc Hồ Chí Minh - Phnôm Pênh và đề nghị Nhóm thư ký hai bên dự thảo xây dựng, báo cáo Trưởng đoàn hai bên xem xét ký kết.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản