banner tạm

Cập nhật lúc : 8:0 AM, 19/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ cưỡng chế các trường hợp chây ỳ bàn giao mặt bằng

Chiều 17/12, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa đã có buổi làm việc với các Sở, ngành và các địa phương, đơn vị liên quan liên quan nhằm giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Theo báo cáo của Sở GTVT, những tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh như Dự án nâng cấp, mở rộng QL24 đoạn Thạch Trụ - Phổ Phong; đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (đoạn Mỹ Khê - Trà Khúc); đường bờ Nam sông Trà Khúc; tiểu dự án GPMB đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và 2 cầu vượt đường sắt, chủ yếu là do người dân vẫn còn khiếu nại về đất; không thống nhất với phương án bồi thường của chủ đầu tư.

Một số dự án chưa hoàn thành các khu tái định cư cho người dân bị giải tỏa. Ngoài ra, có dự án chưa bố trí được nguồn vốn để tổ chức chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân...

QL24 đoạn Thạch Trụ - Phổ Phong
QL24 đoạn Thạch Trụ - Phổ Phong

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, công tác bồi thường, GPMB các dự án giao thông nói trên còn chậm có nhiều nguyên, trong đó có sự phối hợp chưa chặt chẽ và đồng bộ, quyết liệt giữa các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, nhiều địa phương chưa quan tâm đúng mức đến công tác GPMB…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, các địa phương, đơn vị liên quan cần phải tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa. Khẩn trương tiến hành rà soát, đánh giá lại tất cả các trường hợp còn tồn tại, vướng mắc và có phương án giải quyết cho từng trường hợp cụ thể…, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo tiến độ thi công của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, công tác bồi thường, tái định cư cho người dân phải theo đúng chế độ, chính sách của Nhà nước, trên tinh thần hỗ trợ tối đa, không để người dân thiệt thòi. Các ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan phải làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động, đối thoại để người dân chấp hành bàn giao mặt bằng. Đồng thời, cần phải cương quyết cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật đối với những trường hợp chây ỳ, cố tình chống đối.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản