banner tạm

Cập nhật lúc : 8:48 AM, 03/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ xây dựng Bến xe khách phía Đông thị xã Chí Linh

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng các Sở, ngành liên quan xem xét, đề xuất và tham mưu UBND tỉnh về việc lập dự án đầu tư xây dựng Bến xe khách phía Đông thị xã Chí Linh.

Sắp triển khai dự án đầu tư xây dựng Bến xe khách phía Đông thị xã Chí Linh
Bến xe khách. Ảnh minh họa

Ngày 29/11/2011, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng 5 bến xe khách tại thị xã Chí Linh và 4 huyện Gia Lộc, Kinh Môn, Bình Giang, Tứ Kỳ. Trong đó, Bến xe khách phía đông thị xã Chí Linh được quy hoạch là bến xe loại 2 có quy mô 2 ha, nằm trong cụm công nghiệp Hoàng Tân, phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh.

Bến xe có số lượng xe khách đỗ cùng một lúc tại bến trên 25 xe, số xe đỗ qua đêm là 35 xe, số xe buýt đỗ cùng một lúc trên bến khoảng 25 xe. Diện tích đỗ cho các xe khách khoảng 1000 m2...

Tuy nhiên, cho đến nay việc triển khai xây dựng các bến xe theo quy hoạch này vẫn chưa được thực hiện do nhiều nguyên nhân, trong đó sự khó khăn về vốn và GPMB luôn là vấn đề khó nhất.

Hiện nay, số lượng và nhu cầu đối với các bến bãi đáp đỗ trên địa bàn đã trở nên cấp bách nên ngày 28/3/2014, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã đề nghị UBND tỉnh cho phép triển khai giải phóng mặt bằng và lập dự án đầu tư xây dựng bến xe khách này và UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và đầu tư cùng các Sở, ngành liên quan cùng vào cuộc tham mưu đề xuất phương án thực hiện.

Nếu việc tham mưu của Sở Kế hoạch và đầu tư cùng các Sở, ngành được thực hiện sớm, có thể trong năm nay dự án đầu tư xây dựng bến xe khách phía Đông thị xã Chí Linh sẽ được triển khai.

Ngoài bến xe khách phía Đông thị xã Chí Linh, bốn bến xe khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương cùng được quy hoạch chi tiết cùng năm 2011 là: Bến xe khách huyện Gia Lộc, Bến xe khách trung tâm huyện Kinh Môn, Bến xe khách Trung tâm Sặt, huyện Bình Giang và Bến xe khách Quý Cao, huyện Tứ Kỳ nằm gần nút giao giữa Quốc lộ 10 và Tỉnh lộ 391.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản