banner tạm

Cập nhật lúc : 1:59 PM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Siêu bão giật cấp 17 vào biển Đông, gần 17 vạn ngư dân tìm nơi lánh nạn

Theo báo cáo của Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên sáng ngày 8/11, hiện các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận đã thông báo, hướng dẫn tổng số 38.756 tàu/166.697 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động trú tránh.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận cũng đã có công điện, thông báo chỉ đạo và báo cáo về công tác chủ động triển khai ứng phó với siêu bão HaiYan, mưa lũ. Các tỉnh ven biển đã chuẩn bị phương án sơ tán, di dời dân khi có bão, mưa lớn, lũ. Riêng Quảng Ngãi sẵn sàng triển khai phương án di dời, sơ tán cho 54.050 hộ/216.000 khẩu theo kế hoạch khi có bão ảnh hưởng trực tiếp hoặc gây mưa, lũ lớn. Trong đó, đặc biệt chú trọng 5.189 hộ/21.370 khẩu có mức rủi ro cao trước ảnh hưởng của gió bão, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, hạ du công trình thủy điện,... ở các huyện thuộc khu vực phía Bắc tỉnh.

Tàu thuyền của ngư dân neo đậu tránh bão
Tàu thuyền của ngư dân neo đậu tránh bão

 

Những ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã gặp nạn do ảnh hưởng của ảnh thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Tàu của ông Võ Thạch ở Hoài Hương, Hoài Nhơn, không có số đăng ký, trên tàu có 01 lao động làm nghề lưới ghẹ bị sóng đánh chìm lúc 04h30 ngày 6/11.

Tàu BĐ 05153 TS với 02 lao động của ông Võ Thạnh ở cùng địa phương tới kéo. Trong quá trình kéo, do sóng to nên tàu BĐ 05153 TS bị chìm, 03 lao động được cứu thoát.

Tàu BĐ 91377 TS của ông Trương Hoài Khánh ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn làm nghề vây rút chì, đang trên đường từ Cam Ranh về Quy Nhơn bị mắc vào san hô lúc 13h ngày 5/11 đã nhờ 1 tàu ở Phú Yên lai dắt. Trong lúc lai dắt, thuyền viên Trương Văn Tài bị dây thừng quấn vào cổ chết. Hiện gia đình đang đưa thi thể ông Tài về quê mai táng.

Hiện nay, các hồ thủy điện lớn trong khu vực đang hoạt động bình thường.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, thiệt hại sơ bộ do ATNĐ, mưa lũ gây ra khiến 2 người mất tích và một người bị thương (đều ở Quảng Ngãi).

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản