banner tạm

Cập nhật lúc : 12:33 PM, 11/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sở GTVT Hà Nội khẳng định dầm không rơi xuống đường

Sau sự cố nhịp dầm được đưa đi khỏi hiện trường

Chiều 10/8, Sở GTVT Hà Nội đã có báo cáo nhanh do Phó Giám đốc Phạm Hoàng Tuấn ký gửi UBND thành phố Hà Nội về sự cố lao lắp dầm tại nút giao Daewoo cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Liễu Giai.

Báo cáo cho biết, khoảng 03h00, khi các phương tiện, thiết bị tiến hành cẩu để lao lắp chiếc dầm vào vị trí thiết kế thì xảy ra trục trặc đối với thiết bị đứng cẩu ở vị trí trụ P4. Khi vừa tiến hành cẩu thì cáp ròng rọc (không phải là cáp chính của cẩu dùng để nâng dầm) của chiếc cẩu này bị rối kẹt và đứt nên không thể tiếp tục cẩu dầm được. Sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã quyết định dừng thi công và vận chuyển dầm về bãi tập kết để đảm bảo an toàn, đảm bảo giao thông.

Sự cố xảy ra về cơ bản không gây ảnh hưởng đến dầm, không có bất kỳ thương vong nào đối với công nhân, cán bộ đang có mặt tại hiện trường và không có chuyện dầm rơi và lao xuống đường như thông tin một số báo mạng đã nêu.

 Sau khi đưa dầm trở về vị trí bãi tập kết, chủ đầu tư, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công đã họp rút kinh nghiệm và thống nhất tiến độ triển khai lao lắp chiếc dầm này vào đêm chủ nhật ngày 12/8/2013 tới. Chủ đầu tư cũng yêu cầu các đơn vị  thi công nghiêm túc rút kinh nghiệm và phải chuẩn bị phương tiện, thiết bị  dự phòng một cách đầy đủ, đảm bảo yêu cầu cao nhất về an toàn trước khi thi công trở lại.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản