banner tạm

Cập nhật lúc : 10:29 AM, 02/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sốc cảnh tài xế ngủ gật, đọc sách khi đang lái tàu

Một tài xế ngủ gật trong khi đang lái tàu.

Các hình ảnh được camera an ninh ghi lại cho thấy các tài các xế lái tàu ở Buenos Aires, Argentina đang ngủ gật, đọc sách và kiểm tra email trong khi đang ngồi sau vô-lăng.

Cơ quan quản lý giao thông Buenos Aires đã công bố một đoạn video về các lái tàu hành động không đúng đắn trong khi đang điều khiển tàu ở tốc độ cao.

Trong một đoạn video, một tài xế được nhìn thấy đang cố gắng che camera trong phòng điều khiển để camera không ghi hình được các hành động của ông. Các tài xế khác còn lơ đễnh hơn khi một số người ngủ gật, đọc sách và thậm chí sử dụng điện thoại di động.

Hồi năm ngoái, 50 người đã thiệt mạng và 700 người khác bị thương khi một đoàn tàu chật kín hành khách lao vào một nhà ga đường sắt trong giờ cao điểm buổi sáng.

Bộ trưởng giao thông và nội vụ Argentina Florencio Randazzo sau đó đã cam kết sẽ sa thải các tài xế lái tàu nguy hiểm. Ông có kế hoạch cấm các lái tàu trò chuyện qua điện thoại và không cho phép người lạ vào buồng lái.

Bộ trưởng Randazzo đã yêu cầu kiểm tra sức khỏe thường ngày đối với tất cả các tài xế để đảm bảo rằng họ có đủ sức khỏe để làm việc và giảm nguy cơ họ ngủ gật trong khi lái tàu.

Theo các quy định mới, những ai bị ghi hình không tập trung trong khi lái tàu sẽ bị kỷ luật hoặc sa thải.
 
Xem video:


theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản