banner tạm

Cập nhật lúc : 2:51 PM, 05/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sớm di dời cột điện để giảm ùn tắc

Tiếp thu thông tin phản ánh từ người dân, sáng 5-4, lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã trực tiếp tới hiện trường để khảo sát, tìm giải pháp di dời cột điện cản trở giao thông.

Ông Ngô Văn Nứa, tổ trưởng tổ dân phố số 55 phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, phố Vũ Thạnh, là tuyến giao thông chính nối từ đường Giảng Võ sang phố Hào Nam. Vào giờ cao điểm, tuyến phố này thường xuyên xảy ra ùn tắc tại một điểm “nút cổ chai” gần số nhà 29 Vũ Thạnh. Nguyên nhân do đoạn đường qua đây vốn đã hẹp lại bị chắn một phần bởi 1 chiếc cột điện ở lề đường bên phải, hướng từ Giảng Võ sang Hào Nam. Cột điện này đã tồn tại từ lâu và gây cản trở giao thông nhưng chưa thấy cơ quan quản lý lên phương án di dời.

Som di doi cot dien de giam un tac - Anh 1

Sẽ di dời cột điện gây cản trở giao thông giữa phố Vũ Thạnh, quận Đống Đa

Cũng trên địa tổ dân phố có hơn 100 hộ dân này, theo ông Ngô Văn Nứa, gần đây, hệ thống cống thoát nước thải bị tắc. Người dân rất lo lắng vì nguy cơ nước thải trào ngược trở lại nhà.

Sáng 5-4, sau khi nắm được thông tin phản ánh từ người dân, lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa và các cán bộ liên quan đã trực tiếp tới hiện trường để khảo sát, tìm giải pháp khắc phục. Trong buổi sáng, phối hợp với các lực lượng liên quan, UBND phường Ô Chợ Dừa đã phát hiện ra điểm cống bị tắc nghẽn và giao cho đơn vị thi công sớm xử lý, giải quyết triệt để tình trạng cống thoát nước thải bị tắc.

Cùng với đó, UBND phường Ô Chợ Dừa đã cùng với đại diện Công ty Điện lực Đống Đa- Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội khảo sát thực địa, tìm vị trí thích hợp để chuyển cột điện đang cản trở giao thông. Dự kiến, sau khi có được sự thống nhất giữa các cơ quan, đơn vị liên quan, Công ty Điện lực Đống Đa sẽ khẩn trương thi công để chuyển vị trí cột điện, mở rộng lòng đường Vũ Thạnh, giúp đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc trên tuyến đường này.

Theo Xây Dựng

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản