banner tạm

Cập nhật lúc : 7:29 AM, 23/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sớm hoàn thiện điều chỉnh bến Mỹ Đình

Bộ GTVT đồng tình với Hà Nội trong việc sắp xếp lại bến xe Mỹ Đình

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan đến việc tổ chức, hoạt động bến xe Mỹ Đình. Trong đó, Bộ này thống nhất với các giải pháp tổ chức lại bến Mỹ Đình của TP Hà Nội.
Bộ GTVT nhận định, nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại bến xe Mỹ Đình là do sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu vận tải hành khách liên tỉnh giữa bến xe Mỹ Đình (quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân, huyện Từ Liêm) với các địa phương trong cả nước.

“Công tác quản lý, điều hành bến chưa khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ còn hạn chế; việc phân luồng, kiểm soát luồng hành khách ra vào bến chưa được chú trọng... đã dẫn đến lịch trình xuất bến và đến bến của xe khách chưa được quản lý chặt chẽ, khiến vào một số giờ cao điểm, số xe đến bến nhiều hơn số vị trí trả khách có trong bến gây ùn tắc giao thông trong bến và khu vực xung quanh,” ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá. 

Tuy nhiên, Bộ GTVT nhìn nhận, trật tự an toàn xung quanh bến Mỹ Đình có nhiều chuyển biến trong thời gian từ tháng 6-2013 đến nay là do lực lượng công an, chính quyền địa phương, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Xí nghiệp Quản lý bến xe Mỹ Đình) triển khai có hiệu quả các phương án tăng cường thanh tra, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm. Đồng thời , Sở GTVT Hà Nội cũng đã có phương án rà soát, sắp xếp dự kiến điều chuyển 352 xe đang hoạt động ở bến xe Mỹ Đình về bến xe Yên Nghĩa (221 xe), bến xe Nam Thăng Long (61 xe) và cắt giảm 70 xe trên các tuyến hoạt động kém hiệu quả. 

Cũng tại báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT cho biết, Bộ và Hà Nội đã thống nhất trong việc phải sớm hoàn thiện phương án điều chỉnh hoạt động khai thác của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định tại bến xe Mỹ Đình; kiểm tra điều kiện của đơn vị kinh doanh vận tải trước khi thực hiện; khẩn trương xác định vị trí bến xe mới trung hạn tại khu vực phía Nam thành phố; có giải pháp quản lý hiệu quả hoạt động vận tải hành khách và các bến xe đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch phát triển bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn Thủ đô.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản