banner tạm

Cập nhật lúc : 8:12 PM, 21/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sơn La: Tiếp tục khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Các địa phương ở Sơn La đang khẩn trương triển khai công tác khắc phục để giúp dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Theo thống kê mới nhất của tỉnh Sơn La, đến chiều nay 21/8, toàn tỉnh có 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương; 21 nhà dân đã bị cuốn trôi; gần 190 nhà bị ngập, tốc mái, sạt lở; gần 80 hộ phải di chuyển nhà để tránh lũ. Hơn 400 ha lúa, hoa màu, thủy sản bị ngập, trôi; 5 cầu cống, 10 cầu treo bị hư hỏng; giao thông bị sạt lở, sa bồi, vùi lấp hơn 200.000 mét khối.

Son La: Tiep tuc khac phuc hau qua con bao so 3 - Anh 1

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh Sơn La

Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ được các địa phương thực hiện khá khẩn trương theo phương châm 4 tại chỗ. Tỉnh đã thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người, di chuyển và khôi phục nhà cửa.

Đặc biệt, người dân đang khẩn trương bơm, tát nước để cứu lúa, dựng lại ngô; những diện tích không khôi phục lại được sẽ chuyển sang trồng các loại cây hoa màu khác để kịp thời vụ. Sở Giao thông vận tải Sơn La huy động các đơn vị quản lý đường bộ tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực khẩn trương khắc phục thiệt hại đảm bảo giao thông bước một kịp thời; bố trí biển cảnh báo hai đầu và rào chắn điểm sụt trượt ta luy âm để đảm bảo an toàn giao thông.

Thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Sơn La vẫn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động phòng, tránh thiên tai, giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Theo VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản