banner tạm

Cập nhật lúc : 2:3 PM, 20/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sử dụng máy dò công binh để tìm nạn nhân mất tích

Tại hiện trường vụ tai nạn vào lúc 9h30 ngày 20/9, sau khi cùng Giám đốc Sở GTVT,  ông Nguyễn Hồng Kỳ kiểm tra thực tế, nghe các đơn vị tham gia công tác cứu hộ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Huỳnh Thanh Điền đã tổ chức triển khai phương án cứu nạn với các đơn vị liên quan để triển khai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, Giám đốc Sơ GTVT Nguyễn Hồng Kỳ và các đơn vị kiểm tra hiện trường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Hồng Kỳ và đại diện các sở ngành kiểm tra công tác cứu nạn tại hiện trường.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn báo cáo tình hình thực tế sau gần 4 tiếng đồng hồ bố trí 7 thợ lặn và 4 thuyền máy tổ chức tìm kiếm các nạn nhân và phương tiện không hiệu quả vì nước  sông lên cao lại chảy siết; Phương án được Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các lực lượng thực hiện đó là huy động tổng lực thiết bị, phương tiện và nhân lực cho công tác tìm  kiếm, trong đó có việc sử dụng máy dò của lực lượng công binh do quân khu IV chủ trì.  Cùng đó, yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An phải bố trí thêm các thiết bị xuồng chuyên dụng, tổ chức hạ thủy tại thị xã  Thái Hòa để rà soát ngược lên, chế thêm bộ phận móc câu để tăng  cường hiệu quả trong tìm kiếm dọc theo tuyến sông. Cùng với đó, việc tăng cường thêm thợ lặn cũng đã được quyết định.

Mặc dù mưa lớn, nước sông dâng cao nhưng các thợ lặn vẫn tích cực công việc tìm kiếm
Mặc dù mưa lớn, nước sông dâng cao nhưng các thợ lặn vẫn tích cực
công việc tìm kiếm.

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Vi Văn Định cũng đề xuất lãnh đạo tỉnh có chỉ đạo các huyện dọc sông cũng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Phương án này đã được Phó  chủ tịch Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo huyện Nghĩa Đàn tổ chức các xã dọc theo sông Hiếu để đề phòng tình huống nạn nhân bị trôi đi.

Người nhà nạn nhân bắt đầu cử hành các nghi lễ với hy vọng sớm tìm được tung tích thân nhân
Người nhà nạn nhân bắt đầu cử hành các nghi lễ với hy vọng sớm tìm
được tung tích thân nhân.
Phó Chủ tịch Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo huy động tổng lực phương tiện, thiết bị, con người cho công tác tìm kiếm cứu nạn
Phó Chủ tịch Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo huy động tổng lực phương tiện, thiết bị, con người cho công tác tìm kiếm cứu nạn

Đồng thời lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã giao Ban chỉ đạo phòng chống lụt bảo ra văn bản hòa  tốc gửi các địa phương dọc sông Hiếu và Sông Lam  cùng tham gia lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn dọc theo địa bàn của mình. Phó chủ tịch Huỳnh Thanh Điền đã trực tiếp chỉ đạo qua điện thoại yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa và huyện Hưng Nguyên điều thợ lặn lên tăng cường cho công tác tìm kiếm. “Việc tìm người là yếu tố hết sức quan trọng do vậy cần phải bổ xung thêm lực lượng thợ lặn, đảm bảo tuyệt đối sức khỏe của anh em”, Phó chủ tịch Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh.

Theo báo cáo của quân khu IV, trong vòng 3 giờ nữa thiết bị dò của Công binh sẽ được triển khai tại hiện trường vào lúc 13h30. Tương tự thiết bị xuồng  tăng cường và các công cụ hỗ trợ cũng được triển khai cùng thời điểm.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản