banner tạm

Cập nhật lúc : 3:41 PM, 18/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sự thật Cục quản lý đường bộ tố CSGT 'bảo kê' xe

Các cơ quan chức năng cho biết, thông tin Cục quản lý đường bộ tố CSGT bảo kê xe quá tải là hoàn toàn không chính xác.
Ngày 15/11, một số báo đưa tin Chi cục Quản lý đường bộ 3.4 (trực thuộc Cục Quản lý đường bộ 3 - Bộ GTVT) trong tháng 8 có công văn đề nghị Công an tỉnh Kon Tum và Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh phối hợp kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh về xe quá tải, quá khổ, nhưng không nhận được sự hợp tác. Sau đó, chi cục vẫn tiến hành kiểm tra tải trọng xe lưu thông trên tuyến.

 

Trong đợt kiểm tra 4 ngày từ 24 – 27/9, Đội Kiểm soát tải trọng của chi cục phát hiện và xử phạt 14 trường hợp vi phạm hơn 172 triệu đồng đối với các xe chở quá tải vi phạm từ trên 10% trở lên, trong đó có xe vượt từ 50 - 100% tải trọng cho phép.

Đáng lưu ý, trong báo cáo còn cho biết đơn vị không những không được ngành chức năng phối hợp mà còn bị cản trở, thậm chí xe của CSGT địa phương còn chèn ép xe của chi cục và hướng dẫn cho phương tiện bỏ chạy, không chấp hành tín hiệu dừng xe; hoạt động của Trạm cân 54 tại Km 1562-740 đường Hồ Chí Minh chỉ mang tính hình thức, có xe quá tải qua trạm cân không phải cân mà chỉ dừng “làm thủ tục rất ngắn cách đầu trạm khoảng 200 m”.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Đức Tuy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và đã có chỉ đạo sâu sát về vấn đề này.

“UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT Kon tum và các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ những nội dung liên quan. Riêng việc CSGT tiếp tay bảo kê xe quá tải thì phía cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, xem xét làm rõ”, ông Tuy nhấn mạnh.

Su that Cuc quan ly duong bo to CSGT 'bao ke' xe

Trong khi đó, ông Huỳnh Tấn Phục - Giám đốc Sở GTVT Kon Tum khẳng định thông tin không đúng như các báo đã nêu.

Ông Phục cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành xác minh, điều tra thì nhận thấy sự việc không có vấn đề gì cả. Hồi đó là do các lực lượng chưa có sự phối hợp chặt chẽ theo kế hoạch cụ thể, sau sự việc này nếu có các chương trình thì các đơn vị trong tỉnh sẽ phối hợp với phía Chi cục quản lý đường bộ. Còn việc tố cáo CSGT bảo kê, bao che thì cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xác minh làm rõ đúng sai. Chưa thể khẳng định việc đó được”.

Cùng ngày thông tin với Đất Việt, Ông Đỗ Huy Thành - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ 3 cho biết sự việc trên chỉ là sự hiểu lầm đáng tiếc.

Ông Thành khẳng định: “Thông tin mà các báo nêu là hoàn toàn sai, không có cơ sở thực tiễn. Phía Chi cục chưa từng làm việc với cơ quan báo chí nào cũng như chưa có văn bản nào trả lời cả. Các số liệu về tình trạng xe chở quá khổ, quá tải trên địa phận tỉnh Kom Tum của Chi cục Quản lý đường bộ 3.4 đưa ra chỉ là báo cáo nội bộ trong tháng gửi Cục Quản lý Đường bộ 3. Không hiểu vì lý do gì mà thông tin trên bị lọt ra ngoài và các báo đồng loạt đưa tin".

Phó Cục trưởng Cục quản lý Đường bộ 3 cũng cho rằng việc bảo phía Chi cục tố cáo lực lượng chức năng phía tỉnh Kom Tum không phối hợp, rồi phía CSGT bảo kê cũng không chính xác.

"Do mới là báo cáo tháng, chưa có các cơ sở nên chúng tôi không làm việc, yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp thanh tra, kiểm tra làm rõ vấn đề đó cả.

Tất cả chỉ dừng lại ở việc xem xét, tham khảo chứ chúng tôi cũng không làm báo cáo gửi lên Tổng cục. Do thông tin sai lệch mà giữa Cục quản lý đường bộ 3 và các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum có sự hiểu lầm đáng tiếc”, ông Thành khẳng định.

Theo lời ông Thành thì sắp tới các bên liên quan sẽ tiến hành phối hợp chặt chẽ trong các kế hoạch tuần tra, kiểm soát.

“Nhiệm vụ của Chi cục chúng tôi là kiểm tra đột xuất, phát hiện xử lý vi phạm về giao thông. Theo tinh thần của cuộc họp giữa Chi cục với phía Sở GTVT Kon Tum, sắp tới khi có kế hoạch thanh tra, kiểm tra chúng tôi sẽ gửi văn bản cho các cơ quan chức năng và cùng nhau phối hợp trên nguyên tắc, đơn vị này làm ở chỗ này thì phía lực lượng kia sẽ triển khai ở một vị trí khác”, ông Thành nhấn mạnh.

Theo baodatviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản