banner tạm

Cập nhật lúc : 3:52 PM, 11/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sửa chữa gấp cầu Yên Biên I trên QL.34, tỉnh Hà Giang

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa gửi công văn đề nghị Sở GTVT tỉnh Hà Giang khẩn trương tiến hành sửa chữa gấp cầu Yên Biên I trên QL.34, tỉnh Hà Giang.
Sửa chữa gấp cầu Yên Biên I trên QL.34, tỉnh Hà Giang
Cầu Yên Biên I xuống cấp trầm trọng cần được sửa chữa gấp. (Ảnh minh họa)

Nhân chuyến thăm và làm việc của Bộ GTVT tại Hà Giang trong ngày 19/2 UBND tỉnh Hà Giang đã báo cáo tình trạng hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh với Bộ trưởng, đồng thời đề nghị Bộ cho chủ trương đầu tư nâng cấp một số tuyến đường và cầu trên địa bàn do đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt là cầu Yên Biên I trên QL.34.

Cây cầu Yên Biên cũ được xây dựng từ năm 1976 và hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, các dầm bê tông cốt thép đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn và đang có chiều hướng gia tăng, không đảm bảo ATGT cho các phương tiện giao thông lớn như xe tải, xe khách và tiềm ẩn TNGT...
 
Từ thực tế cấp bách đó, cùng với ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT trong chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hà Giang vừa qua,
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Sở GTVT Hà Giang khẩn trương sửa chữa, nâng cấp cây cầu này.
 
Theo đó, Sở GTVT phải triển khai ngay các biện pháp bảo đảm ATGT như: gia cố lấp lỗ thủng đầu cầu, bổ sung báo hiệu cảnh giới..., tăng cường kiểm tra, theo dõi sát diễn biến của hư hỏng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của địa phương để sẵn sàng phân luồng, giải tỏa ách tắc khi cần thiết. Ngoài ra, Sở phải tiến hành lựa chọn ngay các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát có đủ năng lực để thực hiện công tác khảo sát, kiểm định, lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật, v.v..., đồng thời, tiến hành sửa chữa cấp bách, đảm bảo ATGT, an toàn công trình để nhanh chóng khôi phục tình trạng giao thông bình thường trên tuyến.

Việc sửa chữa phải hoàn thành trước ngày 30/5/2014.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản