banner tạm

Cập nhật lúc : 11:53 AM, 22/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn liên tiếp, kiến nghị đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu Thuận Phước

Sau hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trên cầu Thuận Phước (Đà Nẵng), khiến bốn người chết, ba người bị thương nặng, nhiều đơn vị kiến nghị cần tăng cường giám sát, đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu.
Sáng ngày 22-7, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa làm việc với các cơ quan chức năng liên quan như: Công an TP.Đà Nẵng, Ban ATGT... để bàn biện pháp giảm tải tai nạn giai thông trên tuyến đường qua cầu Thuận Phước.

 

Theo đó, kiến nghị TP cắm biển quy định các phương tiện lưu thông qua cầu không chạy quá 40km/h. Cắm thêm một số biển cảnh báo nguy hiểm ở những đoạn cua gấp. Công an hai quận Sơn Trà và Hải Châu cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, tiến hành đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu nhằm xử lý những trường hợp uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông.

Tai nạn liên tiếp, kiến nghị đo nồng độ cồn ở hai đầu cầu Thuận Phước - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Thuận Phước chiều ngày 13-7.

Cùng với đó, Sở GTVT cũng sẽ kiểm tra lại vạch đường xem có bị mờ hay không. Đồng thời lắp đặt các đinh phản quang trên cầu để phát sáng làn đường, tránh trường hợp chạy lấn làn, gây tai nạn. Tại hai vòng xoay ở hai đầu cầu cũng gắn thêm các biển phát quang.

Công an TP.Đà Nẵng đề nghị với UBND TP chỉ đạo Sở xây dựng đo lại độ chiếu sáng ban đêm của hệ thống đèn đường trên cầu. Vì có một số đơn vị cho rằng, qua thời gian dài sử dụng, hệ thống chiếu sáng đã có dấu hiệu bị mờ, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, vào ngày 13-7, tại khu vực đầu cầu phía Tây cầu Thuận Phước xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô và hai xe máy khiến ba người tử vong, hai người bị thương nặng.

Vào thời điểm trên, cơ quan công an Q.Hải Châu tiến hành đo nồng độ cồn của tài xế lái xe ô tô gây tai nạn thì vượt mức cho phép. Trong khi vụ việc đang được cơ quan điều tra quân đội (Bộ tư lệnh vùng 3 hải quân) điều tra, làm rõ nguyên nhân thì đến tối ngày 19-7 lại tiếp tục xảy ra vụ tai nạn thứ hai khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Theo phapluattp.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản