banner tạm

Cập nhật lúc : 4:0 PM, 29/06/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc tường trình thế nào?

 
Trong bản tường trình vụ việc, tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc đã xin lỗi vì hành vi vô ý.
lai xe bang chan

Tài xế xe Tuấn Hiệp dùng chân lái xe trên cao tốc Trung Lương - TP.HCM. Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan vụ tài xế của nhà xe Tuấn Hiệp dùng chân điều khiển xe khách trên cao tốc Trung Lương - TP.HCM khiến dư luận vô cùng bức xúc, trong bản tường trình, tài xế Nguyễn Duy Hiếu thừa nhận hành vi điều khiển xe khách BKS 69B-001.89 không đúng tư thế là để chân ở vô lăng, hai tay gác lên đầu.

Lý giải về hành vi của mình, tài xế Hiếu cho rằng, do điều khiển xe trên tuyến đường dài, ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn. Tình cờ lúc đó có xe khác chạy ngang quay được và đưa lên mạng xã hội.

Cũng trong bản tường trình, tài xế Hiếu xin ban lãnh đạo doanh nghiệp xem xét đó là hành vi vô ý chứ không phải cố ý.

“Tôi cũng thật sự xin lỗi về hành vi vô ý của mình và hứa sẽ rút kinh nghiệp sâu sắc”, tài xế Hiếu khẳng định trong bản tường trình.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào sáng 27/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế xe khách điều khiển phương tiện phương tiện bằng chân khi đang lưu thông trên cao tốc.

Qua tìm hiểu, nội dung clip ghi lại vào sáng cùng ngày trên tuyến cao tốc Trung Lương - TP.HCM (đoạn qua huyện Bến Lức, Long An) hướng từ miền Tây về TP.HCM. Hình ảnh trong clip cho thấy, tài xế đang điều khiển phương tiện bằng chân, hai tay vắt qua đầu ghế thuộc nhà xe mang tên Tuấn Hiệp, BKS: 69B-001.89 và trên xe lúc này còn có một số hành khách. Sau khi đăng tải, cư dân vô cùng bức xúc trước hành động lái xe coi thường tình mạng con người của tài xế này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông trước đó, ông Hà Văn Khởi, Quản lý nhà xe Tuấn Hiệp cho biết, Sau khi nhận được thông tin, nhà xe cũng đã có quyết định tước quyền lái xe trên đường đối với tài xế Hiếu.

“Đồng thời, doanh nghiệp cũng đã ban hành Quyết định đình chỉ đối với tài xế này, chờ cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền”, ông Khởi nói.

Liên quan đến vụ việc trên, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị Phòng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật lái xe vi phạm.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản