banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 AM, 03/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tẩm 5 lít xăng lên người tự thiêu vì... giận vợ

Vì giận vợ, người chồng đã đi mua 5 lít xăng về tưới lên người rồi châm lửa tự thiêu. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong, để lại người vợ trẻ và hai đứa con thơ.

Người đàn ông tưới xăng lên người tự thiêu là anh T.V.Y. (SN 1981), ởphường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Đã nhiều ngày trôi qua, gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của anh.

Sự việc đau lòng bắt nguồn từ việc chị V.T.T (SN 1983) - vợ anh Y. - đề cập chuyện vào Sài Gòn tìm việc làm. Anh Y. không đồng ý và can ngăn không cho vợ đi nhưng chị Y. vẫn quyết tâm đi làm. Khoảng 13h30 ngày 24/3/2014, sau khi lấy xe máy đi mua 5 lít xăng về nhà, anh Y. khóa trái cửa nhà lại và tưới xăng lên người tự thiêu.

 

Mặc dù gia đình đã đưa nạn nhân đi chạy chữa nhưng anh Y vẫn không qua khỏi.
Mặc dù gia đình đã đưa nạn nhân đi chạy chữa nhưng anh Y vẫn không qua khỏi.

 

Theo người dân địa phương và gia đình, anh Y. vốn là một người đàn ông chăm chỉ làm ăn. Hàng ngày, anh Y. chạy xe ba gác chở thuê hàng hóa kiếm tiền phụ giúp vợ lo cho gia đình. Cuộc sống khó khăn hơn khi 3 con lần lượt chào đời. Vợ chồng anh Y. bàn bạc đi đến thống nhất để chị T. sang Trung Quốc làm thuê. Sau một thời gian làm thuê xứ người, chị T. về quê sống cùng gia đình. Không may, người con đầu lòng của anh chị mất do chết đuối, còn lại 2 cháu nhỏ học lớp 1 và 4 tuổi. Từ ngày con mất, anh Y. sinh ra hay cáu gắt và nổi giận chửi bới vợ con, phá phách đồ đạc…

 

Để “trị” chồng, chị T. nghĩ ra cách là lừa chồng là sẽ đi Sài Gòn kiếm việc làm, để ba bố con ở nhà. Thấy vợ mua vé tàu, anh Y. can ngăn nhưng chị T.vẫn nói cương quyết đi. 

 

“Em mua vé tàu là để dọa, mong anh ấy thay đổi tính nết, yêu vợ, thương con chứ thực sự trong lòng em không có ý định đó. Chả hiểu sao, anh ấy lại viết đơn đòi li dị đưa em ký, trong lúc bức xúc đó em cũng ký luôn nhưng được trưởng thôn, cán bộ hội phụ nữ hòa giải nên mọi chuyện đâu lại vào đó”, chị T. tâm sự.

 

Tưởng như mọi chuyện đã êm xuôi, nhưng bất ngờ, đến trưa ngày 24/3, anh Y. nổi giận, quẫn trí dẫn đến hành động tự thiêu nói trên. Mọi người có mặt lập tức lao vào dập lửa, cứu tính mạng cho nạn nhân. Anh Y. được đưa đếnViện bỏng Quốc gia điều trị. Đến ngày 28/3, sức khỏe của anh Y. có tiến triển tốt, gia đình rất mừng nghĩ rằng anh đã qua khỏi. Nhưng ngày 30/3, anh Y. đã tử vong.

 

Gia đình vốn đã khó khăn, sau khi anh Y. tự thiêu, người vợ lại phải chạy vạy khắp nơi để có kinh phí đưa chồng đi chạy chữa. Giờ mất đi trụ cột gia đình, cuộc sống của chị và 2 con thơ càng khó khăn bội phần.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản