banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạm đình chỉ công tác 8 lãnh đạo lãnh lương “khủng”

Tám lãnh đạo chủ chốt thuộc bốn công ty lãnh lương "khủng" đã bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.
Tạm đình chỉ công tác 8 lãnh đạo lãnh lương “khủng” - ảnh 1
Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Tất Thành Cang cùng cán bộ của sở đến làm việc tại Công ty Chiếu sáng công cộng TP.HCM chiều 4-9 

Chiều 4-9, TP.HCM đã triển khai các quyết định đình chỉ các chức vụ về Đảng và tạm đình chỉ công tác đối với tám lãnh đạo chủ chốt tại bốn công ty TNHH một thành viên thuộc khối dịch vụ công ích TP gồm: Công ty Thoát nước đô thị, Công ty Chiếu sáng công cộng, Công ty Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty Công viên cây xanh.

Việc thực hiện các quyết định này là để phục vụ công tác kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật, xử lý trách nhiệm liên quan đến tình hình thực hiện ký kết hợp đồng lao động và sử dụng quỹ lương không đúng quy định tại bốn công ty.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà đã có kết luận chỉ ra nhiều sai phạm trong việc chi lương cho lãnh đạo của bốn công ty và vi phạm chế độ chính sách đối với hàng trăm lao động...

Với chức vụ về Đảng, theo thẩm quyền quản lý cán bộ, Ban thường vụ Thành ủy TP có quyết định đình chỉ các chức vụ về Đảng đối với ba người: ông Nguyễn Trọng Luyện (đảng ủy viên Đảng ủy Sở GTVT TP, bí thư Đảng ủy Công ty Thoát nước đô thị TP), ông Trần Trọng Huệ (đảng ủy viên Đảng ủy Sở GTVT TP, bí thư Đảng ủy Công ty Chiếu sáng công cộng TP), ông Phạm Văn Vĩnh (đảng ủy viên Đảng ủy Sở GTVT TP, bí thư Đảng ủy Công ty Công trình giao thông Sài Gòn).

Thời hạn đình chỉ chức vụ về Đảng đối với ba người này từ ngày 4-9 đến 4-11-2013 để kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật.

Ban thường vụ Đảng ủy Sở GTVT TP cũng có quyết định đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy Công ty Công viên cây xanh đối với ông Trần Thiện Hà từ ngày 4-9 đến 15-10-2013 để kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật.

Trong khi đó, theo quyết định của chủ tịch UBND TP, kể từ ngày 3-9 những người giữ chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc tại bốn công ty đều bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên quan đến các sai phạm, vi phạm đã được kết luận trước đó.

Cụ thể gồm: 1 - ông Nguyễn Trọng Luyện - chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Thoát nước đô thị TP,

2 - ông Trần Trọng Huệ - chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Chiếu sáng công cộng TP,

3 - ông Nguyễn Nhật Tấn - chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Công trình giao thông Sài Gòn,

4 - ông Phạm Văn Hiếu - chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Công viên cây xanh TP,

5 - ông Phạm Văn Vĩnh - giám đốc Công ty Công trình giao thông Sài Gòn,

6 - ông Trần Thiện Hà - giám đốc Công ty Công viên cây xanh TP,

7 - ông Trần Minh Hùng - giám đốc Công ty Chiếu sáng công cộng TP,

8 - ông Lê Thanh Sơn - giám đốc Công ty Thoát nước đô thị TP.

Sau khi xem xét các sai phạm, vi phạm tại bốn công ty về chi lương cho lãnh đạo, vi phạm chế độ chính sách đối với nhiều lao động, lãnh đạo TP và các cấp thẩm quyền nhận định các sai phạm xảy ra gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến bốn công ty và xử lý nghiêm minh các sai phạm được phát hiện, kết luận trong quá trình này.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Luyện cho biết đã nhận được quyết định tạm đình chỉ chức vụ để kiểm điểm các sai phạm tại công ty trong việc chi lương sai quy định, cũng như việc sử dụng lao động.

Về nhân sự thay các chức danh bị tạm đình chỉ, ông Luyện cho biết trong công ty sẽ có sự sắp xếp thay thế trong nội bộ để đảm bảo công việc bình thường.

Tương tự, ông Trần Thiện Hà cũng xác nhận đã nhận được quyết định tạm đình chỉ chức vụ giám đốc để kiểm điểm các sai phạm.

Theo ông Hà, hôm nay (5-9) UBND TP có buổi làm việc với công ty để công bố nhân sự tạm thời thay thế chức danh chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc để điều hành công ty.

Trong khi đó, ông Nguyễn Nhật Tấn cho biết chỉ mới nhận quyết định tạm đình chỉ chức vụ chiều 4-9. Việc sắp xếp nhân sự thay thế các thành viên bị đình chỉ vẫn chờ ý kiến từ Sở GTVT.

theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản