banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 23/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạm dừng cấp phép đăng ký mới trên tuyến Hải Phòng đi Hà Nội

Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp, về việc thông báo tạm dừng cấp phép đăng ký khai thác mới, bổ sung phương tiện trên các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi Hà Nội, do tần suất xe chạy trên tuyến vận tải này ở mức cao, cần có sự điều tiết hợp lý.
Tạm dừng cấp phép đăng ký mới trên tuyến Hải Phòng đi Hà Nội - ảnh 1
Việc tạm dừng cấp phép tuyến nhằm lập lại trật tự kỷ cương, tiến tới  ổn định tình hình an ninh trật tự trên tuyến.

Trước đó, Sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, thống nhất tạm dừng việc cấp phép đối với các phương tiện đăng ký mới hoặc bổ sung tuyến (kể cả đối với trường hợp bổ sung xe không tăng tần suất). Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan chức năng tập trung đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng vi phạm pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên tuyến.

Sở GTVT Hải Phòng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên tuyến, thực hiện nghiêm túc nội dung bản cam kết ký ngày 23/5/2013 về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô khách theo quy định của Chính phủ.


Các doanh nghiệp phải có cam kết bổ sung về tiếp tục nâng cao chất lượng vận tải hành khách, xây dựng thương hiệu, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe, kiên quyết loại bỏ các hành vi tiêu cực, ứng xử không lành mạnh trong đội ngũ lái xe, với phương châm: vận tải văn minh- an toàn.


Việc tạm dừng cấp phép tuyến là bước tiếp theo trong nỗ lực lập lại trật tự kỷ cương, tiến tới chấm dứt sự lộn xộn, tranh giành khách dẫn đến những hành vi ứng xử mang tính chất "xã hội đen" từng xảy ra nhieuf năm qua, gây bất ổn về trật tự trị an tại các đầu bến cũng như trên lộ trình Hà Nội-Hải Phòng.

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản