banner tạm

Cập nhật lúc : 7:34 AM, 09/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạm dừng thi công cầu vượt có người lao xuống đất

Tối muộn ngày 8/10, tin từ Tổng Công ty xây dựng Thăng Long cho biết, lãnh đạo Tổng công ty này đã yêu cầu tất cả các dự án của đơn vị đang triển khai tạm dừng thi công để rà soát công tác an toàn đảm bảo các công trình.
Tạm dừng thi công cầu vượt có người lao xuống đất
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 8/10, tại cầu vượt nút giao thông Cầu Giấy - Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), người dân nghe thấy tiếng động mạnh tại khu vực cầu vượt nút giao thông Cầu Giấy - Láng. Thấy vậy, họ chạy đến xem thì thấy một người đàn ông bất tỉnh dưới đất.

.Do đây là khu vực đang thi công cầu vượt nên người dân không thể tiếp cận hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tiếp nhận thông tin, Công an phường Láng Thượng và Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xử lý vụ việc.

Tại hiện trường cho thấy, người thanh niên trên lưu thông từ hướng Bưởi về Cầu Giấy, đã đi lên đường này, đâm đứt cả 3 đoạn dây chắn và khi phát hiện hết đường đã phanh lại (hiện trường để lại vệt phanh dài chừng 2-3m) nhưng không kịp, nên đã rơi xuống, dẫn tới tử vong tại chỗ.

Tạm dừng thi công cầu vượt có người lao xuống đất - ảnh 2
Rào chắn sau khi sự tai nạn xảy ra.
Liên quan đến vụ tai nạn, lãnh đạo Tổng Công ty này cũng thừa nhận, đây là một việc hết sức đáng tiếc. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo Tổng công ty Thăng Long đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để phối hợp với lực lượng Công an và các đơn vị liên quan tìm hiểu nguyên nhân để làm rõ sự việc.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân đã di chuyển ngược chiều từ đường Đội Cấn lên đường Bưởi, sau đó lao vào khu vực công trường đang thi công đã có rào chắn rồi bị rơi từ trên cao xuống đất tử vong.

Về phía liên danh nhà thầu, trước mắt, Công ty hỗ trợ 10 triệu đồng để gia đình lo mai táng cho nạn nhân. Đồng thời, cũng đã cử các đoàn trong tổng công ty đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình nạn nhân. Còn trách nhiệm của đơn vị thi công dự án trong vụ việc này đến đâu sẽ phải chờ sau khi có kết quả của cơ quan điều tra.

Ghi nhận cho thấy, mặc dù cầu vượt này chưa được hoàn thiện, nhưng ở hai đầu cầu lại không hề được che chắn hay biển cảnh báo cấm phương tiện lưu thông. Chỉ đến khi xảy ra sự việc, nhà thầu mới căng dây rào chắn.

Được biết, cầu cạn vành đai 2 Láng - Bưởi (Hà Nội) do Sở GTVT làm chủ đầu tư. Sở Giao thông Hà Nội dự kiến thông xe cầu vượt này cùng với toàn tuyến đường vành đai 2 (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy) trước ngày giải phóng Thủ đô (10/10) và đưa vào sử dụng trước Tết cổ truyền Bính Thân 2016.
Theo baophapluat.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản