banner tạm

Cập nhật lúc : 8:7 AM, 03/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chia sẻ về công việc mới

“Tôi là người phát ngôn mới của Chính phủ, đứng trước các bạn lúc này, phải nói cũng hồi hộp, giống như học trò học một khối lại đi thi một khối khác. Vốn không xa lạ gì báo chí nhưng tôi chưa có kinh nghiệm chuyển tải thông tin từ Chính phủ đến báo chí”.

Tân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chia sẻ tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/12.

Dù nhận nhiều lời khuyên cẩn trọng ở cương vị mới, ông Nên bày tỏ quan điểm sẽ cởi mở với báo giới.

Nhận câu hỏi về yêu cầu cung cấp thông tin kịp thời, trong vòng 1 ngày cho báo chí khi sự việc xảy ra, tân Bộ trưởng nhấn mạnh quan điểm chủ động cung cấp thông tin chứ không chỉ chờ báo chí đòi hỏi mới trả lời. Ông Nên cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo cụ thể đến các Bộ trưởng, các ngành về việc chủ động cung cấp thông tin nhanh và kịp thời theo tinh thần này.
Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên
Tân Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên

Về quan điểm cá nhân, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhắc lại tuyên ngôn từng phát biểu “là người hành động, ít dùng lời nói”, trên cương vị mới là người phát ngôn của Chính phủ, ông Nên giải thích: “Hành động đơn giản nghĩa là làm thôi. Những gì phải nói là nói và nói kịp thời, nói đúng tinh thần chỉ đạo. Còn khi hành động, tôi không chỉ làm cho mình mà còn để thực hiện chức trách nhiệm vụ của cơ quan”.

Làm ở Văn phòng Chính phủ, theo ông Nên, trước hết cần tổ chức hoạt động của Văn phòng cho tốt hơn; làm tham mưu cho lãnh đạo như yêu cầu đề ra, có những trọng tâm, kế hoạch và chương trình tham gia góp ý cho Chính phủ trong hoạt động chung.

“Các bạn sẽ quan sát, xem xét và tự mắt thấy những hành động cụ thể của chúng tôi” – ông Nên khảng khái.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản