banner tạm

Cập nhật lúc : 11:28 AM, 28/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, ATGT nông thôn

Sáng 27-11, Đại tá Trần Phòng - Phó Giám đốc CATP đã có buổi kiểm tra, làm việc với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt CAH Hòa Vang về tình hình ANTT, ATGT và công tác xây dựng lực lượng. Theo báo cáo của Thượng tá Nguyễn Văn Tăng - Trưởng CAH, năm 2015, nhìn chung tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn huyện được kiểm soát, kiềm chế và giảm hơn so với năm 2014; chưa phát hiện tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Tuy nhiên, tình hình trộm cắp tài sản còn xảy ra nhiều và chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu phạm pháp hình sự (62%), chủ yếu là do chủ sở hữu sơ hở trong việc quản lý, bảo vệ tài sản.
Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, ATGT nông thôn - ảnh 1
Đại tá Trần Phòng - Phó Giám đốc CATP, kiểm tra làm việc với CAH Hòa Vang.

Tình hình sử dụng trái phép chất ma túy tăng 41 đối tượng, CAH khởi tố 4 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến 5 đối tượng là người ngoài địa phương... Riêng tình hình TNGT tăng so với cùng kỳ năm trước với 41 vụ làm chết 31 người, bị thương 34 người; trong đó có 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 7 người. Rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các tuyến đường mà lực lượng CAH không được phân công TTKS như QL1A, QL14B, đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan.

Kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Trần Phòng yêu cầu lãnh đạo CAH, các Đội nghiệp vụ, Đồn CA Bắc Hòa Vang, Trạm CA Nam Hòa Vang tăng cường các biện pháp bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt, ngăn chặn các vụ khiếu kiện đông người; chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm nổi như cướp giật, trộm cắp, ma túy, cờ bạc để người dân nông thôn yên tâm lao động sản xuất. Đặc biệt, thời gian đến, tình hình TNGT phải được kiềm giảm trên cả 3 tiêu chí, tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát và xử lý triệt để các phương tiện vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường… nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

]]>
Theo cadn.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản