banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 AM, 24/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường kết nối giao thông đường bộ với sân bay Tân Sơn Nhất

UBND Tp.HCM yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Ban ATGT TP, Công an TP và UBND các quận liên quan phải bảo đảm ATGT kết nối các tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2014.
Tăng cường kết nối giao thông bộ với sân bay Tân Sơn Nhất
Tuyến Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài sẽ nằm trong danh sách
tuyến quan trọng kết nối đường bộ với sân bay Tân Sơn Nhất.

Tháng cao điểm giáp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ đang diễn ra, lượng người phương tiện giao thông đổ dồn về các tuyến đường trung tâm Tp.HCM ngày càng đông. Và để giảm thiểu tình trạng ùn ứ, quá tải các phương tiện giao thông trên các tuyến phố trên địa bàn, ngoài việc phân luồng giao thông từ xa tại các cửa ngõ vào thành phố mới được UBND thành phố thực hiện thì việc đảm bảo ATGT và thông suốt những tuyến đường kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất  cũng là nhiệm vụ quan trọng, vô cùng cần thiết mà thành phố đang tập trung khai triển.

Sáng 28/9/2013, tuyến huyết mạch đi sân bay Tân Sơn Nhất làđường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (đường Phạm Văn Đồng) đã được thông xe đoạn 4,7 km, từ giao lộ Nguyễn Thái Sơn đến đến đoạn giao cắt với Quốc lộ 13. Việc này góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông và giữ vai trò là tuyến đường nối sân bay Tân Sơn Nhất đến các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, và các tỉnh lân cận, mở đường cho việc phát triển trung tâm đô thị phía Bắc TP HCM.
Theo đó, UBND thành phố đã yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Thường trực Ban ATGT thành phố, Công an thành phố và UBND các quận có liên quan phải nhanh chóng tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về bảo đảm ATGT kết nối các tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2014. Yêu cầu các đơn vị này phải tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra, bảo đảm ATGT thông suốt trên các trục đường kết nối ra vào sân bay.
 
Ngoài ra, cũng trong thời gian này, UBND thành phố yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý đối với các loại xe 2 bánh chạy điện trên địa bàn, đồng thời phối hợp với UBND quận 1, quận 3 và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn nghiên cứu cho lưu thông xe ô tô điện trên một số tuyến đường trung tâm để phục vụ trước mắt cho du lịch (thay thế loại xe xích lô và taxi).




Tăng cường kết nối giao thông bộ với sân bay Tân Sơn Nhất
Các tuyến đường dẫn đến sân bay Tân Sơn Nhất
sẽ được ưu tiên tập trung điều tiết trong dịp tết Nguyên Đán.

Được biết, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận, huyện liên quan xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn phương tiện, bảo đảm giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông từ Sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố trong dịp cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. 
 
Thành phố giao Liên ngành Giao thông – Công an chỉ đạo CSGT, thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT từ Nội Bài vào trung tâm thủ đô.

Trước đó không lâu, Bộ GTVT đã có công văn đề nghị Hà Nội, TP HCM có phương án tổ chức phân luồng hợp lý trên các tuyến đường chính kết nối tới Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đặc biệt trên các tuyến Nội Bài – Bắc Thăng Long, cầu Thăng Long, Phạm Văn Đồng (tại Hà Nội) và tuyến đường Trường Sơn, nút giao Lăng Cha Cả, tuyến Hoàng Văn Thụ đến nút giao Hoàng Xanh (tại TP HCM).
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản