banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 PM, 08/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường tần suất xe buýt để phục vụ SEA Games 27

Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar  đang có kế hoạch tăng số lượng xe buýt để đưa đón các đoàn thể thao, cũng như các phóng viên báo chí tác nghiệp trong thời gian tới. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng mà Ban tổ chức đặt ra cho thành phố này, khi số lượng vận động viên và phóng viên đang ngày càng đông, và nhu cầu đi tới các địa điểm thi đấu cũng tăng lên.
Trong dịp SEA Games 27, nước chủ nhà Myanmar trang bị khá nhiều xe bus mới để phục vụ vận chuyển miễn phí các VĐV, phóng viên. Sau SEA Games, loạt xe này sẽ được tái sử dụng vào mục đích giao thông công cộng. Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-chiec-xe-tho-xe-may-cu-ki-tren-duong-pho-Myanmar-post374692.html Nguồn Zing News
Trong dịp SEA Games 27, nước chủ nhà Myanmar trang bị khá nhiều xe bus mới để phục vụ vận chuyển miễn phí các VĐV, phóng viên. Sau SEA Games, loạt xe này sẽ được tái sử dụng vào mục đích giao thông công cộng.

Hiện tại, Nay Pyi Taw mới có 2 tuyến xe buýt, trong đó, một tuyến khởi hành từ làng sinh viên tới trung tâm báo chí, với 14 xe buýt hoạt động liên tục mỗi khi có yêu cầu di chuyển của các đoàn thể thao.

Tuyến xe buýt còn lại cũng từ làng sinh viên tới các địa điểm thi đấu quanh thành phố, với lượng xe và tần suất hoạt động tương tự. Bên cạnh đó, còn có một số xe buýt được điều động xung quanh các khu thi đấu hay sân vận động để kịp thời đáp ứng được các trường hợp di chuyển trong các quãng đường ngắn.

Theo ban tổ chức, trong vài ngày tới, sẽ có tuyến xe buýt số 3 được thiết lập với 10 chiếc hoạt động con thoi trong mỗi ngày thi đấu. Tuy nhiên, cùng với đó, sẽ có sự thay đổi trong phương thức hoạt động của các tuyến này. Theo đó, mỗi một chiếc xe buýt đưa đón đoàn thể thao hay phóng viên báo chí sẽ chỉ chạy từ 3 đến 4 lượt mỗi ngày. Và mỗi lần khởi hành, sẽ đi tới càng nhiều địa điểm thi đấu càng tốt.

Trước đó, các xe buýt hoạt động với hiệu suất thấp, khi chỉ đưa một đoàn phóng viên hay các vận động viên tới một điểm thi đấu nhất định rồi quay trở lại. Mặt khác, do các địa điểm thi đấu được bố trí cách xa nhau nên tính hiệu quả của các tuyến xe này chưa đáp ứng được mục tiêu của ban tổ chức.

Trong các ngày sắp tới, khi số bộ môn thi đấu của SEA Games 27 bắt đầu tăng lên, số lượng xe buýt cũng được tăng lên tương ứng, đồng thởi các chuyến xe đưa đón sẽ được tăng cường, đặc biệt là trong buổi sáng và cuối buổi chiều.

TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản