banner tạm

Cập nhật lúc : 6:19 PM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường thực hiện quy định đội MBH cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

Ngày 25/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo Việt Nam và Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường cưỡng chế thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm xe máy cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên”.
Lực lượng CSGT Quảng Ninh tích cực
Lực lượng CSGT Quảng Ninh xử phạt 16.400 trường hợp trẻ em không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy

Tham dự hội thảo có đại diện các Ban An toàn giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo của 6 tỉnh, thành phố phía Bắc, gồm: Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Quảng Ninh và Hà Nội. Hội thảo nhằm chia sẻ kết quả, tăng cường trao đổi, đánh giá mô hình triển khai cưỡng chế đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các tỉnh, thành phố, qua đó nâng cao năng lực, tăng cường hiệu quả việc thực hiện cho các cán bộ trong triển khai cưỡng chế đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh, trong 11 tháng năm 2013, lực lượng Công an Quảng Ninh đã xử phạt trên 63.400 trường hợp không đội mũ bảo hiểm với tổng số tiền phạt trên 9,5 tỷ đồng; trong đó có trên 16.400 trường hợp trẻ em không đội mũ bảo hiểm, chiếm 26,6%.

Các đại biểu tham dự hội thảo đều mong muốn, thông qua việc tăng cường xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm xe máy cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên nhằm thay đổi suy nghĩ, ý thức, hành vi và trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần mang lại sự bình yên cho mọi người và xã hội. Ngoài ra, các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi và chia sẻ các kết quả, khó khăn, thách thức trong hoạt động triển khai cưỡng chế đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các tỉnh, thành phố; đồng thời tiếp cận thu thập các ý kiến đóng góp và đề xuất tới lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên ngành.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản