banner tạm

Cập nhật lúc : 1:5 PM, 11/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tăng cường xử phạt vi phạm giao thông do người dân cung cấp

Từ 1/8/2016, việc truy xe vi phạm giao thông từ clip, hình ảnh lên án của người dân sẽ chính thức được công nhận trong Nghị định 46 mới bổ sung.

Theo đó, Nghị định 46 bên cạnh quy định tăng mức phạt tiền với 194 hành vi vi phạm giao thông gồm 153 hành vi trên đường bộ và 41 hành vi trên đường sắt, đồng thời cũng chính thức bổ sung nội dung quy định người dân có thể ghi hình các trường hợp vi phạm và gửi đến cơ quan công an.

Tang cuong xu phat vi pham giao thong do nguoi dan cung cap - Anh 1

Hình ảnh chiếc xe tải chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân được người dân ghi lại và sau đó chủ xe đã bị xử phạt

Thực tế từ trước khi công bố Nghị định 46/2016, trên các diễn đàn mạng điển hình như otofun đã hình thành phong trào “tố giác” các hành vi vi phạm giao thông trên đường phố. Những hình ảnh, clip được tung lên mạng xã hội đã giúp cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý phạt nguội tới người vi phạm.

Điển hình nhất là vụ việc chiếc xe tải chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân đã bị người dân đi đường ghi hình lại và phát tán lên mạng xã hội otofun. Từ nguồn tin này, ngày 10/3, Đội CSGT số 2 ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng, tước GPLX 30 ngày đối với tài xế Nguyễn Văn Thể (32 tuổi, trú Yên Mỹ, Hưng Yên) về hành vi điều khiển xe tải BKS 89C-05418 đi ngược chiều trên Cầu Nhật Tân.

Bản thân lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia là ông Khuất Việt Hùng (Phó chủ tich) cũng là một người thường xuyên tìm hiểu các thông tin giao thông trên mạng xã hội. Nhiều người đã trực tiếp gửi clip, hình ảnh tới facebook cá nhân của ông Hùng, từ đó Ủy ban đã chuyển tiếp tới lực lượng chức năng để có hướng xử lý vi phạm.

Người dân khi quay được hình ảnh vi phạm giao thông có thể phản ánh hoặc gửi cho các phòng cảnh sát tại các địa phương hoặc liên lạc với Cục Cảnh sát giao thông theo đường dây nóng 069.2342608 hoặc Email: tccs-c67@vnn.vn . Người cung cấp thông tin được giữ kín danh tính.

Theo Xe Đời Sống

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản