banner tạm

Cập nhật lúc : 9:26 AM, 24/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạo thuận lợi cho trật tự giao thông, đô thị

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015, nhưng với tinh thần chủ động, đi trước, làm sớm, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã quyết định mở đợt cao điểm từ ngày 25/12 đến 25/3/2015 bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trật tự công cộng phục vụ nhân dân đón Tết.

Năm 2014, TP Hà Nội đã xác định là "Năm trật tự và văn minh đô thị", công tác bảo đảm TTATGT, TTĐT thu được kết quả khá toàn diện với nhiều điểm sáng. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP cho biết, riêng lực lượng CATP đã tổ chức hai đợt cao điểm nhằm xử lý những vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, xử lý hơn 600.000 trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 170 tỷ đồng. CATP đã chỉ đạo cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, CA các phường, thị trấn xử lý nghiêm các vi phạm về TTGT, TTĐT. Việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp đã giúp cho tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố giảm trên cả 3 tiêu chí...

Tạo thuận lợi cho trật tự giao thông, đô thị - ảnh 1

Tạo thuận lợi cho trật tự giao thông, đô thị

Tuy nhiên, dù về mặt tổng thể, TTATGT trên địa bàn đã được cải thiện nhưng những ngày cuối năm 2014, nhiều vụ va chạm liên tiếp xảy ra, tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng về người nhưng cho thấy, ATGT có dấu hiệu phức tạp. Do vậy, trọng tâm của cao điểm do Ban Chỉ đạo 197 tổ chức là tiếp tục tập trung vào công tác bảo đảm TTATGT, TTĐT, bởi đây là "mặt trận" khó khăn trong dịp trước, trong và sau Tết.

Theo kế hoạch triển khai cao điểm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng ban Chỉ đạo 197 thành phố yêu cầu CATP, Sở GT-VT phải quyết liệt, nghiêm túc thực hiện đồng bộ các giải pháp. Sở GT-VT được chỉ đạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát xử lý các điểm đen về giao thông, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông đang thi công để tránh ùn tắc và TNGT.

Phương án phân luồng tổ chức, hướng dẫn giao thông sau khi cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp, Nhà ga T2, Đường 5 kéo dài, đường Vành đai 2… đang được xây dựng để đưa vào khai thác sử dụng. Trong dịp Tết này, ngành GT-VT sẽ tổ chức duy tu cầu, đường bảo đảm đi lại êm thuận trên các tuyến vào chùa Hương, bảo đảm an toàn cho du khách du xuân trên suối Yến, các điểm tham quan lễ hội chùa Hương 2015. Trong dịp trước, trong và sau Tết, người dân cũng sẽ thuận lợi hơn trong giao thông khi dự án mở rộng Bến xe Mỹ Đình (giai đoạn 2) được đẩy nhanh tiến độ, đưa vào phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố...

Cùng với đó, CATP tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông. Một trong những nội dung nhiệm vụ là việc chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, có biểu hiện manh nha trong những ngày gần đây, như dịp diễn ra Giải Bóng đá AFF Suzuki Cup 2014. Chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (CATP) cho biết, đơn vị đã bắt đầu tập trung tăng cường công tác tuần tra, xử lý các vi phạm về TTATGT, TTĐT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi vi phạm về chở quá tải, quá số người quy định, vi phạm về tốc độ, lấn chiếm làn đường, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, không đội mũ bảo hiểm... Việc thực hiện kiểm tra theo các chuyên đề chuyên sâu trên từng lĩnh vực đã và đang được duy trì, mới nhất là kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Cùng với lực lượng CSGT, các lực lượng CA khác sẽ tập trung bảo đảm ANTT trên các tuyến vận tải hành khách, các bến xe, bến tàu và các trạm đón trả khách để hành khách đi lại được an toàn, thuận lợi. CA cũng sẽ kiên quyết xử lý các hiện tượng xe dù, bến cóc, các điểm đón trả khách trái phép, trá hình; duy trì việc tuần tra giải quyết triệt để tình trạng hàng quán kinh doanh quá giờ quy định, các tụ điểm phức tạp về ANTT, tập trung xử lý vi phạm TTĐT tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, giáp ranh, bệnh viện, địa bàn công cộng, trường học...

Để đợt cao điểm đạt hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải nghiêm túc thực hiện, thủ trưởng các đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và xác định đây là đợt công tác đặc biệt, cần tập trung lực lượng thực hiện hoàn thành các nội dung đã đề ra.

theo Hà Nội mới

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản