banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 13/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Táo tợn cướp vé số người khuyết tật

Ăn mặc bảnh bao, đi xe tay ga đắt tiền, gọi người khuyết tật đến xem số để mua, sau đó đối tượng bất ngờ giật phăng xấp vé số rồi tăng tốc biến mất.
Nạn nhân là anh Phạm Thái Thanh Bình (34 tuổi, ngụ 50/4/10 đường số 5, KP.2, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh). Anh là người khuyết tật bẩm sinh từ thuở bé, với đôi chân tật nguyền nên mọi sự di chuyển của anh đều gặp hết sức khó khăn, kể cả giọng nói phát ra không nghe được rõ.

Anh Bình vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết: “Cách đây vài tháng, khi tôi khập khiễng lê từng bước nặng nhọc quanh các quan cà phê dọc theo tuyến QL.1A thuộc địa bàn quận Thủ Đức để tìm người mua vé số ủng hộ. Lúc này xuất hiện đôi nam nữ trông rất sang trọng đang đi trên chiếc tay ga xịn đột ngột dừng lại gọi tôi để mua vé số. Giữa cái nóng như cháy da của buổi trưa, trong bụng mừng thầm vì tưởng gặp được vị khách sộp, nào ngờ gặp phải bọn lưu manh, cướp sạch gần 100 tờ vé số trên tay của tôi rồi lao xe vun vút biến mất trong nháy mắt. Khi đó tôi muốn chết cho xong vì nguồn tài sản nuôi sống cả gia đình tôi không còn, khiến tôi chỉ biết khóc, người đi đường thương tình nên ai nấy cũng cho tôi vài nghìn đồng. Hậu quả đến bây giờ tôi vẫn còn mắc nợ, phải trả tiền dần hàng ngày cho chủ đại lý vé số”.
TÁO TỢN CƯỚP VÉ SỐ NGƯỜI KHUYẾT TẬT_vovgt
Anh Bình kể lại khoảnh khắc gặp bọn đầu trộm đuôi cướp.
Mới đây, vào ngày 11/12/2013, anh Bình bán dạo vé số tại khu vực ngã tư Gò Dưa, quận Thủ Đức cũng lại bị kẻ gian lười lao động, nhẫn tâm tráo, rút trộm khoảng chục tờ vé số. Điều đáng nói, mặc dù anh là người tàn tật, sức khỏe yếu nhưng nhiều năm qua anh vẫn miệt mài làm việc, rong ruổi khắp phố phường để mưu sinh, thậm chí anh không dám nghỉ một ngày bởi hiện tại anh được xem là trụ cột, là người lao động chính trong gia đình. Được biết thu nhập dao động 100.000 đồng/ngày, tiền kiếm được, anh mang về giao hết cho cha mẹ già gần 70 tuổi để trang trải từng bữa cơm đạm bạc với hơn chục miệng ăn.

Anh tâm sự trong nước mắt: “Tôi bị mất vé số như vậy là còn may mắn đó, đã từng chứng kiến sự bất lực của nhiều cụ già bị kẻ cướp bẻ ngược tay ra phía sau vì tiếc tài sản mà cố níu giữ. Giờ thì vất vả hơn, người bán vé số giờ nhiều lắm nên tôi tranh thủ thức dậy từ 5 giờ sáng để đi bán, có hôm đến tận 12 giờ đêm mới về tới nhà. Phải làm việc như thế mới được, khi mấy đứa cháu con của người chị ruột, gọi tôi bằng cậu về đây tá túc vì cha của chúng bị tai nạn qua đời nên gia đình ngày càng túng quẩn hơn,chứ trước kia khi mẹ tôi còn đủ sức khỏe thì mua gánh bán bưng cũng kiếm đủ miếng ăn”.

Khi được hỏi, giờ anh cảnh giác ra sao để đối phó với bọn lừa đảo, cướp giật ngày càng táo tợn và manh động? Anh nhoẽn miệng cười đáp gọn: “Giờ khôn lắm rồi, đối với khách đi xe nếu muốn mua vé số thì phải tắt máy, đồng thời tôi đứng án trước phía xe của họ, mắt phải quan sát tập trung theo tài sản của mình, bởi chỉ 1 giây bất cẩn thôi là tạo cơ hội giúp chúng diễn trò “ảo thuật” trộm vé số hết sức tinh vi, khó phát hiện”.

Trước tình hình cướp giật vé số hoành hành như hiện nay, mục tiêu của bọn chúng lànhắm vào những người không có khả năng phản kháng như người tàn tật, trẻ em hay cụ già. Nhằm hạn chế thấp nhất vấn nạn trên, đề nghị mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện đối tượng khả nghi hãy báo ngay lực lượng công an nơi gần nhất để phối hợp triệt phá.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản