banner tạm

Cập nhật lúc : 2:19 PM, 03/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập huấn cho CSGT kỹ năng cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn

Sáng nay (3/4), Ban ATGT tỉnh Hà Nam, Hiệp hội An toàn Đường bộ toàn cầu đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho 40 cán bộ, chiến sỹ của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam và công an 5 huyện và thành phố trên địa bàn về tăng cường cưỡng chế theo quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.  
ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh VP Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu khai mạc
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu khai mạc
Ông Nguyễn Văn Khoái, Phó trưởng ban ATGT tỉnh cho biết, trong 3 tháng đầu năm, TNGT trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Cả 3 tiêu chí số người chết, số vụ, số người bị thương đều ra tăng so với cùng kỳ, do đó việc tập huấn các kỹ năng về cưỡng chế nồng độ cồn cho CSGT các huyện, thị, thành phố sẽ là một trong những giải pháp kéo giảm TNGT trên địa bàn trong thời gian tới.
 
Được biết, đây là khóa tập huấn thứ 2 cho CSGT công an tỉnh Hà Nam trong vòng 2 năm qua do Hiệp hội an toàn đường bộ toàn cầu và quỹ Bloomberg tài trợ cho Hà Nam.
 
Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 3 - 4/4 do chuyên gia quốc tế giảng dạy, truyền đạt một số kinh nghiệm cũng như phương thức kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế và kiểm tra thực tế trên một số tuyến trọng điểm. 
 
CSGT là lực lượng chính tham gia cưỡng chế
Lớp tập huấn do các chuyên gia trong nước và quốc tế truyền thụ
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Dự án này đã được thực hiện tại 5 tỉnh, trong đó có tỉnh Hà Nam.
 
Mục đích của dự án nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về hiểm họa của việc lạm dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông và ý thức chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện, đặc biệt đối với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thông qua các chiến dịch tuyền truyền và cưỡng chế.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản