banner tạm

Cập nhật lúc : 6:59 PM, 21/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sáng 21/10, tại Tp. Thanh Hóa, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Quốc tế về Chính sách chất có cồn – ICAP khai mạc khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ” cho 50 cán bộ, chiến sĩ CSGT tỉnh Thanh Hóa.

Ông Ray Sh
Ông Ray Shuey (nguyên Cảnh sát trưởng Bang Victoria, Úc) truyền đạt kinh nghiệm cưỡng chế xử lý vi phạm nồng độ cồn của cảnh sát Úc cho các học viên.

Khóa tập huấn nằm trong “Chương trình hành động toàn cầu phòng chống lạm dụng chất có cồn”. Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng cho lực lượng CSGT trong công tác TTKS xử lý vi phạm về nồng độ cồn, kỹ năng sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn, triển khai thực hành kiểm soát nồng độ cồn tại chốt đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Cũng trong khuôn khổ khóa tập huấn, lực lượng CSGT các địa phương cùng với các chuyên gia quốc tế của ICAP được tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác thực thi quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

50 cán bộ, chiến sĩ CSGT Thanh Hóa tham gia khóa tập huấn
50 cán bộ, chiến sĩ CSGT Thanh Hóa tham gia khóa tập huấn

Khóa đào tạo được tổ chức trong 3 ngày từ 21 - 23/10, các giảng viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Thanh hóa, Ban ATGT tỉnh sẽ cập nhật tình hình TNGT tại Việt Nam và công tác TTKS XLVP nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, truyền đạt kinh nghiệm cưỡng chế nồng độ cồn của thế giới và các tỉnh thành tại Việt Nam; phân tích tình hình TNGT đường bộ liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, kỹ thuật cưỡng chế hiệu quả, tác động của chất có cồn tới khả năng điều khiển phương tiện, hoạt động tại chốt kiểm soát, các biện pháp bảo đảm an toàn cho CSGT khi làm nhiệm vụ.

Tại buổi tập huấn, ông Ray Shuey - Nguyên Cảnh sát trưởng Bang Victoria – Úc, đã chia sẻ kinh nghiệm của lực lượng CSGT Úc trong công tác tổ chức tuần tra kiểm soát vi phạm giao thông và cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn. Theo ông Ray Shuey, sự an toàn của người cảnh sát luôn là yếu tố điều quan trọng nhất. Khi TTKS, xử lý vi phạm nồng độ cồn, người cảnh sát phải nắm được các nguyên tắc cơ bản để cưỡng chế nống độ cồn hiệu quả. Ngoài ra, ngay từ khi lên kế hoạch lập chốt kiểm tra cảnh sát phải chọn được vị trí an toàn để người điều khiển phương tiện có thể quan sát từ xa, trong tổ TTKS phải có cảnh sát chuyên trách phụ trách an toàn.

Sau khóa tập huấn này, dự kiến tháng 11-12/2013, Thanh Hóa sẽ triển khai chiến dịch tuyên truyền và cưỡng chế nồng độ cồn số 1.

Trung tâm Quốc tế về Chính sách Chất có cồn (ICAP) là tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, được thành lập năm 1995 với chức năng nâng cao nhận thức về vai trò của chất có cồn trong xã hội và góp phần giảm thiểu tác hại rượu bia trên toàn thế giới.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản