banner tạm

Cập nhật lúc : 8:40 AM, 27/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập huấn Quản lý nhà nước về hoạt động KDVT bằng ô tô

Sáng  26/10, tại Tp Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban ATGT tỉnh, triển khai chương trình tập huấn Quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ tập huấn có lãnh đạo đại diện Sở GTVT, Sở GD$ ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh;Phòng CSGT tỉnh; đại diện các đơn vị vận tải và hơn 200 học viên là đội ngũ lái xe và quản lý của các đơn vị vận tải đóng trên địa bàn tỉnh.

Trung
Trung tá Cao Thanh Hải giới thiệu 1 số điểm mới của Nghị định 171/NĐ-CP

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Nghệ An: Trong năm 2013, trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra môt số vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải, xe công ten nơ gây bức xúc trong dư luận. Tình trạng xe khách, xe taxi phóng nhanh vượt ẩu, vòng vo, đón trả khách không đúng nơi quy định, tranh giành khách, chở quá số người quy định, tình trạng chở quá khổ, quá tải, lái xe vi phạm nồng độ cồn ,sử dụng chất kích thích còn diễn ra phổ biến. Bên cạnh đó, chất lượng và năng lực phương tiện vận tải ở một số doanh nghiệp còn nhiêu hạn chế... Đây chính là những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ TNGT gây thiệt hại lớn về người và tài sản trong năm qua cũng như thời gian tới.

ád
Các học viên tham gia buổi tập huấn

Trước tình trạng trên, việc tập huấn nhằm từng bước nâng cao ý thức chấp hành của đội ngũ lái xe, các doanh nghiệp vận tải nhằm chấp hành tốt các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải; pháp luật trật tự ATGT, hạn chế TNGT do nguyên nhân chủ quan xảy ra trong thời gian tới.

Chương trình tập huấn sẽ phổ biến cho các học viên, các nhà quản lý doanh nghiệp, đơn vị vận tải một số điểm mới như: Những điểm mới cần lưu ý của Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ; Việc cung cấp, quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô; các giải pháp cấp về quản lý hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An; quy định về trách nhiệm  liên đới giữa chủ doanh nghiệp và lái xe trong hoạt động kinh doanh vận tải.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản