banner tạm

Cập nhật lúc : 3:23 PM, 30/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập huấn quản lý, sử dụng thiết bị GSHT cho Thanh tra và DN

Sáng 30/8, tại Tp Vinh, Sở GTVT Nghệ An đã tổ chức buổi tập huấn luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT của Bộ GTVT hướng dẫn quản lý, sử dụng thiết bị GSHT cho gần 100 cán bộ thanh tra và đại diện các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Thanh tra Sở GTVT và Phòng Quản lý vận tải đã phổ biến các quy định pháp luật trong Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và hướng dẫn cụ thể các quy định mới được ban hành trong Thông tư 18 của Bộ GTVT liên quan đến việc tổ  chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vạn tải đường bộ, trong đó có công tác quản lý và sử dụng thiết bị GSHT.

Cũng trong buổi tập huấn Sở GTVT đã yêu cầu các DN thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước liên quan đến hoạt động vận tải bằng ô tô. Đồng thời, yêu cầu các DN ký cam kết thực hiện những điều khoản trong Nghị định 91 của Chính phủ và Thông tư 18 của Bộ GTVT.

Riêng về thiết bị GSHT, Thanh tra Sở GTVT đã mời các kỹ thuật viên của Công ty Điện tử Bình Anh (nhà cung cấp thiết bị GSHT) đến hướng dẫn các thanh tra viên và DN cách thức sử dụng, và khai thác thông tin từ thiết bị. Qua đó, cũng khuyến nghị các doanh nghiệp lưu ý đến việc duy trì tình trạng hoạt động tốt của thiết bị vừa để phục vụ công tác quản lý nhà nước, vừa nâng cao khả năng giám sát của DN đối với phương tiện và người lái.

Kỹ thuật viên của Công ty
Kỹ thuật viên của Công ty Điện tử Bình Anh hướng dẫn cách sử dụng thiết bị GSHT.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó trưởng phòng Quản lý vận tải – Sở GTVT Nghệ An cho biết: Sắp tới để phục vụ công tác quản lý, Sở sẽ thành lập Trung tâm lưu trữ dữ liệu từ thiết bị GSHT và có đội ngũ cán bộ chuyên trách theo dõi toàn bộ hoạt động của các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Khi trung tâm này đi vào hoạt động, không chỉ làm nhiệm vụ theo dõi phương tiện mà còn quản lý hoạt động của tất cả các DN. Hàng tháng sẽ có thống kê báo cáo về tình hình hoạt động của DN, nếu DN nào không chấp hành tốt các quy định, có nhiều phương tiện vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.  

Được biết, từ 1/7/2013 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã nhiều lần tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra việc lắp đặt và sử dụng thiết bị giám sát hành hình của các doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với xe khách, Thanh tra Sở còn thành lập riêng một tổ công tác chuyên phụ trách việc kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến thiết bị GSHT tại các bến xe trên địa bàn tỉnh.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản