banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung giữ vững TTATGT ngay từ đầu năm

CATP Đà Nẵng ngày 6-1 tổ chức Hội nghị quán triệt giao nhiệm vụ cho lực lượng CSGT và CSTT năm 2014. Đây là hai lực lượng trực tiếp TTKS đảm bảo trật tự đô thị, ATGT - nhiệm vụ đặc biệt quan trọng vào dịp Tết, vì vậy phải quyết liệt ra quân triển khai ngay từ đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP nhấn mạnh, nhiệm vụ chung nhất là phải phấn đấu xây dựng lực lượng Công an Đà Nẵng lớn mạnh, trong sạch, được nhân dân tin yêu, ủng hộ nhiều hơn. Muốn thế, các lực lượng phải nỗ lực nhiều, đặc biệt là CSGT, CSTT- những lực lượng trực tiếp tham gia, tiếp xúc với nhân dân.

Để thực hiện được mục tiêu chung đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo lực lượng CSGT, CSTT phải vào cuộc nhanh, quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm này, tập trung mạnh nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2014. Đây là thời điểm người dân vui chơi, đón tết, lượng xe cộ tham gia giao thông nhiều đòi hỏi mỗi CBCS CSGT càng phải căng sức nỗ lực gấp 2, 3 lần ngày thường để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, tính mạng của người dân.

Với CSTT nhiệm vụ TTKS phải được thực hiện 24/24 giờ, đảm bảo giữ vững trật tự an toàn trên các tuyến phố. Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, trong năm 2014, trọng trách của lực lượng CSGT rất nặng nề, bên cạnh việc kiềm chế TNGT, đảm bảo TTATXH thì phải từng bước tiến tới xác lập bền vững TTATGT theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Tập trung giữ vững TTATGT ngay từ đầu năm - ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn quán triệt giao nhiệm vụ cho lực lượng CSGT và CSTT.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, tình trạng vi phạm pháp luật diễn biến ngày càng phức tạp, do đó lực lượng CSGT, CSTT phải luôn dự liệu được các tình huống xấu nhất xảy ra, đặc biệt là các đối tượng chống người thi hành công vụ. Xu hướng thời gian tới, CSGT sẽ phải đối mặt với tình trạng vi phạm giao thông từ một bộ phận người nước ngoài sang du lịch.

Hiện nay đã xuất hiện các dịch vụ cho người nước ngoài thuê xe máy để đi du lịch, thời gian tới có thể sẽ nhiều hơn. Cũng đã xảy ra tình trạng người nước ngoài không tuân thủ luật giao thông vì thế đòi hỏi lực lượng CSGT phải có phương án sẵn sàng để xử lý. Thậm chí phải xử lý cả các chủ cho thuê xe mà không tuân thủ các quy định, giao xe cho người khác sử dụng vi phạm luật.

TP Đà Nẵng đang phát triển theo hướng du lịch, dịch vụ vì vậy trật tự đô thị, giao thông đô thị, nếp sống văn minh đô thị luôn được ưu tiên hàng đầu. Để xây dựng được văn minh đô thị thì hình ảnh CSGT, CSTT, những người trực tiếp TTKS hàng ngày hàng giờ trên các tuyến phố phải luôn tỏ ra thân thiện với nhân dân.

Thái độ thì thân thiện nhưng công việc phải kiên quyết, mỗi CBCS phải biết tự trọng nghề nghiệp, không nể nang dễ dãi trong công việc. Là các lực lượng trực tiếp tiếp xúc với nhân dân nên Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo mỗi CBCS phải luôn tự rèn luyện mình hoàn thiện hơn, xây dựng cho được hình ảnh người Công an chuẩn mực về tư cách. Phải bỏ ngay cách suy nghĩ mình vào Công an chỉ để làm công ăn lương. TP này mong muốn những người Công an phải luôn biết cống hiến, biết xả thân vì TP, vì nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đặc biệt nhắc nhở lực lượng CSGT, CSTT phải giữ tư thế, tác phong, trang phục chuẩn mực khi TTKS, thực thi công vụ. Nếu tư cách không chuẩn, người dân không tôn trọng, không chấp hành hiệu lệnh, mục tiêu lớn lao và đẹp đẽ là xây dựng đô thị Đà Nẵng với nếp sống văn minh sẽ bị phá vỡ.

* Chiều 6-1, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc CATP dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm của Phòng CSGT CATP Đà Nẵng. Theo đánh giá của hội nghị, năm 2013, tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được đảm bảo, ổn định, không có ùn tắc giao thông kéo dài, không có đua xe trái phép.

Các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và hoạt động của các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế đến Đà Nẵng được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Công tác xây dựng Đảng, XDLL có nhiều chuyển biến tích cực, công tác hậu cần - kỹ thuật luôn đảm bảo phục vụ kịp thời công tác, chiến đấu.

Trong năm, toàn địa bàn xảy ra 237 vụ TNGT, làm chết 130 người, bị thương 198 người, so với năm 2012 giảm 26 vụ, tăng 17 người chết, giảm 49 người bị thương. Lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện lập biên bản 65.007 trường hợp vi phạm, xử phạt 59.456 trường hợp, tước GPLX gần 3.700 trường hợp; gửi thông báo người có hành vi vi phạm về nơi cư trú, đơn vị công tác, học tập 6.091 trường hợp.

Qua triển khai công tác đảm bảo TTATGT theo chuyên đề, đã xử lý 14.045 trường hợp đi không đúng làn đường; 2.870 trường hợp đi ngược chiều; 1.679 trường hợp xe tải ben...

Dịp này, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Đại tá Nguyễn Văn Chính trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Đội Tham mưu tổng hợp (Phòng CSGT). Ngoài ra, có 3 tập thể được Giám đốc CATP tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, 5 tập thể được công nhận đơn vị tiên tiến và 12 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua.
Theo cadn.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản