banner tạm

Cập nhật lúc : 10:37 PM, 25/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung hoàn thành tuyến cao tốc Hà Nội-Lào Cai

(Chinhphu.vn) - Làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai, chiều 25/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu tỉnh Lào Cai và Bộ Giao thông vận tải cần hoàn thành đúng tiến độ đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai.

Tập trung hoàn thành tuyến cao tốc Hà Nội-Lào Cai - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai, chiều 25/9. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phó Thủ tướng cho rằng việc chậm tiến độ tuyến cao tốc này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển, giao thương của các địa phương, mà với Lào Cai là không kịp phát huy giá trị của Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đang trong giai đoạn hoàn thành xây dựng.

Theo kế hoạch, đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai (một hợp phần trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của hành lang kinh tế Côn Minh-Hà Nội-Hải Phòng) sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, trên địa bàn một số tỉnh, trong đó có Lào Cai, tuyến đường này đang bị chậm tiến độ. Do đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu hoàn thành tuyến cao tốc này càng nhanh càng tốt. Theo Phó Thủ tướng, việc ưu tiên hoàn thành đường cao tốc, cùng với việc Lào Cai hoàn thành Khu kinh tế cửa khẩu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương với các địa phương của Trung Quốc.

Lào Cai cũng cần đẩy nhanh tiến độ của Khu công nghiệp kim khí hóa chất Tằng Loỏng để phát huy tối đa giá trị của các loại khoáng sản quý hiếm của địa phương.

Tập trung hoàn thành tuyến cao tốc Hà Nội-Lào Cai - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm Nhà máy phân lân Phúc Lâm (Lào Cai). Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lào Cai đã đạt được trong 9 tháng qua. Theo đó, thu ngân sách của tỉnh đạt 3.320 tỷ đồng, bằng 115% dự toán Trung ương giao, tăng 83,1% so với cùng kỳ.

Cùng thời gian này, tỉnh đã cấp phép đầu tư cho 25 dự án với tổng số vốn đăng ký 7.453 tỷ đồng, lũy kế đến nay tỉnh đã có 423 dự án đầu tư trong nước và 29 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 55.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 46.200 lao động. Bên cạnh đó, tỷ lệ giảm nghèo bình quân trên địa bàn tỉnh trên 5%. cao hơn 2 lần chỉ tiêu chung của cả nước.

Kết quả xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai cũng có nét mới do đã tổ chức lại sản xuất, bắt đầu hình thành các sản phẩm chuyên canh từ lợi thế của từng vùng.

Phó Thủ tướng đề nghị Lào Cai cần đánh giá, đúc rút những kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới để nhân rộng.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản