banner tạm

Cập nhật lúc : 7:21 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung ưu tiên những dự án trọng điểm

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tại chuyến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Sở GTVT tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tới làm việc và chúc Tết cán bộ công nhân viên chức Sở GTVT Tuyên Quang
Trong chuyến công tác tại 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang về thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, ngày 22/1/2014, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên Sở GTVT 2 tỉnh này.
 
Nói chuyện với cán bộ, công nhân viên Sở GTVT Hà Giang, Tuyên Quang, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết trong năm 2013 với rất nhiều cố gắng nỗ lực, toàn ngành GTVT đã đạt được những thành tựu được Đảng, Quốc Hội, Chính phủ và đặc biệt là người dân ghi nhận. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý vận tải, kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo ATGT... đã được ban hành kịp thời. Chất lượng các văn bản được nâng cao hơn. 
 
TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. “Đây là kết quả tích cực đáng ghi nhận, trong đó có sự đóng góp lớn của các địa phương” – Thứ trưởng nhấn mạnh.
 
Trong năm qua, Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo sát sao và hiệu quả hơn, các địa phương tích cực thực hiện các chỉ đạo của Bộ, phối hợp quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, tuyên truyền đảm bảo ATGT, từng bước kiểm soát tải trọng xe...
 
Công tác tái cơ cấu doanh nghiệp cũng được thực hiện tích cực, tiến tới cổ phần hóa một số tổng công ty lớn như Vietnam Airlines trong quý I/2014. 8 công ty trong lĩnh vực xây lắp cũng sẽ được cổ phần hóa. 
 
Lĩnh vực xây dựng cơ bản cũng được đẩy mạnh hơn, nhiều dự án giao thông đạt tiến độ và chất lượng, kế hoạch giải ngân lớn. Trong bối cảnh khó khăn chung, Bộ GTVT tập trung những dự án trọng điểm, hiệu quả cao như mở rộng QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. Đặc biệt đã kêu gọi được nguồn vốn lớn ngoài ngân sách để thực hiện các dự án. 
 
“Dự kiến năm 2014, khoảng 86 nghìn tỷ đồng sẽ được dành cho các dự án giao thông trọng điểm nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân đi lại, đảm bảo ATGT” – Thứ trưởng cho biết. Trong năm 2014, nhiều dự án sẽ hoàn thành như cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng... sẽ tạo thuận lợi phát triển kinh tế, du lịch và xã hội.
 
Trong năm nay, Bộ GTVT thực hiện phương châm Hiệu quả - hiệu quả hơn nữa; Tăng tốc – tăng tốc hơn nữa; Chất lượng – chất lượng hơn nữa... Thứ trưởng đề nghị 2 Sở GTVT Hà Giang và Tuyên Quang thực hiện nghiêm túc phương châm này. Nâng cao chất lượng sát hạch đào tạo GPLX, đưa công nghệ hiện đại vào sát hạch và thi GPLX để hạn chế tiêu cực; bên cạnh đó nâng cao chất lượng vận tải, giảm TNGT. Trong điều kiện nguồn vốn khó khăn, 2 Sở cần tìm mọi cách khắc phục, huy động nguồn vốn bên ngoài để đầu tư các dự án xây dựng cơ bản trọng điểm, dân sinh cao.
 
Riêng đối với Hà Giang, Thứ trưởng yêu cầu cần quan tâm các tuyến đường du lịch lên cao nguyên Đồng Văn, làm rào hộ lan để đảm bảo ATGT cho du khách.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản