banner tạm

Cập nhật lúc : 12:40 PM, 08/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu bay chở 227 khách mất liên lạc trước khi vào Việt Nam

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa cho biết một tàu bay chở khách của Malaysia đã mất liên lạc vào thời điểm chuyển giao giữa vùng thông báo bay (FIR) Malaysia và FIR Hồ Chí Minh.
Từ thời điểm cơ quan không lưu phía bạn thông báo chuyển giao cho Việt Nam, Trung tâm quản lý bay đường dài ACC Hồ Chí Minh đã không nhận được thông tin về chuyến bay. ACC Hồ Chí Minh cũng chưa nhận quyền kiểm soát đã thông báo ngay cho phía bạn về tình trạng này.

Chiếc máy bay mất liên lạc của Malaysia Airlines được cho biết chở tới 250 khách
Chiếc máy bay mất liên lạc của Malaysia Airlines được cho biết chở tới 250 khách
Theo ông Thanh, hệ thống rada hàng không không bắt được tín hiệu của chuyến bay. Giờ hiệp đồng chuyển giao giữa hai bên là 16 giờ 50 và giờ dự kiến nhận quyền kiểm soát điều hành bay của Việt Nam là 17 giờ 22 phút, giờ UTC tức  0 g 22 phút giờ Việt Nam.
 
Nhưng ngay trước thời điểm nhận quyền chuyển giao thì  ta không nhận được tín hiệu tàu bay và cũng bộ phận kiểm soát không lưu cũng không thể liên lạc được với phi công nên chưa thực hiện được quyền kiểm soát với tàu bay. 
 
Hiện các đơn vị của Việt Nam đã thống nhất phương án với phía Malaysia, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn yêu cầu. Được biết phía Malaysia đã cử máy bay tìm kiếm tại khu vực chuyển giao giữa 2 vùng thông báo bay. Khu vực mất tín hiệu nằm trên Biển Đông, chưa vào lãnh thổ Việt Nam.
 
Các thông tin mới nhất sẽ được cập nhật và thông báo kịp thời, ông Thanh cho biết.
 
Đến thời điểm này, một số báo Malaysia đã đưa tin về việc mất liên lạc của chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines từ Kualalumpure đi Bắc Kinh mang ký hiệu MH 730. Thông tin ban đầu cho biết là tàu bay Boeing 777 - 300. Số hành khách đi trên chuyến bay được cho rằng có thể lên tới 227 người chưa kể phi hành đoàn.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản