banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 AM, 27/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu cá Đà Nẵng bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm

Ông Trần Văn Lĩnh – quyền chủ tịch Hội nghề cá TP.Đà Nẵng cho biết, chiều 26/5, một tàu cá của Đà Nẵng đã bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm ngay trong vùng biển Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 16h ngày 26/5, tàu cá ĐNa – 9012 do bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú phường Xuân Hòa, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm chủ đang hành nghề tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì bị tàu cá của Trung Quốc số 11209 đã đâm trực diện, khiến tàu bị vỡ và chìm.

Tàu cá của ngư dân Đà Nẵng trước giờ vươn khơi
Tàu cá của ngư dân Đà Nẵng trước giờ vươn khơi

 

Vị trí tàu cá ĐNa – 9012 bị đâm chìm ở khu vực Nam Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981, cách giàn khoan này 17 hải lý, là ngư trường truyền thống, thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

10 ngư dân trên tàu đã được các tàu cá của Việt Nam kịp thời cứu vớt và cứu hộ an toàn. Tuy nhiên, tàu bị chìm nên toàn bộ số cá đánh được và ngư cụ trên tàu cũng bị chìm theo, ước tính thiệt hại khoảng 5 – 6 tỷ đồng.

Theo ông Lĩnh, Hội nghề cá Đà Nẵng đang kêu gọi các hội viên, người dân Đà Nẵng và các tổ chức, đơn vị cùng ủng hộ, giúp đỡ để chủ tàu có thể đóng tàu mới để tiếp tục vươn khơi, bám biển.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản