banner tạm

Cập nhật lúc : 11:31 PM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu hỏa tông 9 người thương vong: Nạn nhân vừa tỉnh lại nói gì?

Tỉnh lại sau vụ tai nạn tàu hỏa khiến 9 người thương vong, chị Phượng kể: “Lúc đó, bọn em hét lên, ai cũng hét nhưng người lái xe không dừng lại…”.
Sau 10 ngày xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Hà Nội, cho đến thời điểm này vẫn còn 4 người phải điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, 4 người khác đã được xuất viện hoặc chuyển về các viện tuyến dưới.

Nằm trên giường bệnh trong trạng thái mệt mỏi và bị đau toàn thân, chị Đỗ Thị Phượng (24 tuổi, quê ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) – một trong 9 nạn nhân của vụ tai nạn chia sẻ: “Trước ngày tai nạn, bà ngoại em mất ở bên Canada nên dì em đưa bà ngoại về Việt Nam. Hôm đó (ngày 12/11-PV), dì cùng anh chị em đi chơi. Đến chỗ đường tàu, mọi người bảo là có tàu, dừng lại nhưng người lái xe không dừng”.
Tàu hỏa tông 9 người thương vong: Nạn nhân vừa tỉnh lại nói gì? - ảnh 1
Bệnh nhân Đỗ Thị Phượng

Khi được hỏi về những cảnh báo có tàu hỏa đến, chị Phượng cho biết lúc đó có đèn đỏ báo hiệu: “Bọn em hét lên, ai cũng hét nhưng ông lái xe không dừng, ông ấy cố vượt nhưng không vượt qua được, ông ấy nhảy ra ngoài. Ông ấy để bọn em kẹt trong xe. Lúc tàu đâm em không nhớ gì nữa”, chị Phương nức nở nhớ lại thời khắc kinh hoàng.

Chị Phượng cũng chia sẻ rằng chị cũng mới nhận được thông tin 1 trong số những người thân của mình trên xe đã tử vong ngay sau vụ tai nạn đó.

Đứng bên cạnh chăm sóc cho con gái mình, bà Ngô Thị Phòng (57 tuổi) kể lại: “Hôm đó, dì các cháu về nên các cháu đưa dì đi chơi, mua sắm để mấy hôm nữa dì các cháu lại sang Canada. Các cháu kể lại là trên đường vào nhà một người thân ở Hà Nội để ăn cơm tối, đến đường tàu, thấy đèn đỏ báo và chuông réo, các cháu đã bảo với lái xe là phải dừng lại nhưng chẳng hiểu làm sao chú lái xe cứ bảo là vượt được. Lúc có người dân cũng đã giơ tay ra hiệu là có tàu”.

Cô Phòng cho biết: “Lúc nhận được tin cả 9 người thân của mình gặp tai nạn như vậy, tôi rất bàng hoàng, không biết phải làm thế nào nữa”.

Nhận xét về tình trạng sức khỏe của chị Đỗ Thị Phương, ThS.BS Lưu Danh Huy – Phó trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức) cho hay: “Bệnh nhân Phương vào viện trong tình trạng sốc, nhiều thương tổn. Đó là những thương tổn có thể ảnh hưởng đến tính mạng”.
Tàu hỏa tông 9 người thương vong: Nạn nhân vừa tỉnh lại nói gì? - ảnh 2
ThS.BS Lưu Danh Huy

“Các bác sỹ ở Bệnh viện Việt Đức đã tận tình cứu chữa, phải truyền 3 đơn vị máu (750 ml máu) và tiếp tục theo dõi. Rất may mắn là bệnh nhân này không phải mổ bụng. Bệnh nhân bị gãy xương chậu, chúng tôi đã điều trị bảo tồn. Bệnh nhân phải mổ phần gãy xương cánh tay. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, bệnh nhân có thể nói chuyện và ăn uống bình thường”, bác sỹ Huy cho biết.

Ngoài ra, theo bác sỹ này, về mặt tâm lý, bệnh nhân Phượng có dấu hiệu bị hoảng loạn, bị sốc tâm lý, có lúc nhớ lúc quên.

“Chúng tôi kiểm tra não thì thấy các triệu chứng lâm sàng cũng như về hình ảnh thì không thấy thương tổn. Đó có thể là do bị sốc tâm lý. Bệnh nhân cần được điều trị tổng hợp, ngoài phẫu thuật còn phải điều trị tâm lý”, BS Huy nói.

Qua tìm hiểu, cho đến thời điểm này, trong số 4 người phải điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, ngoài chị Phượng, nạn nhân Vũ Văn Tài (19 tuổi, ở Lương Tài, Bắc Ninh) vẫn trong tình trạng hôn mê sâu. Hai nạn nhân còn lại là hai mẹ con đã tỉnh nhưng sức khỏe vẫn yếu cần được theo dõi, điều trị tiếp.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý, làm rõ.
theo soha

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản