banner tạm

Cập nhật lúc : 10:18 AM, 08/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu ngầm Trường Sa “thay áo mới”, sẵn sàng ra biển

“Ngày 5/4 vừa qua, tôi đã cho anh em sơn lại con tàu, toàn bộ số sơn đó do một công ty sơn tài trợ. Tôi sẽ cho tàu chạy thử nghiệm ở vùng biển Thái Thụy (Thái Bình) trong thời gian tới nếu được cấp phép…”.


Tàu ngầm Trường Sa 1 sẵn sàng chờ được ra biển
Tàu ngầm Trường Sa 1 sẵn sàng chờ được ra biển

Trao đổi với PV Dân trí chiều tối 7/4, ông Nguyễn Quốc Hòa - “cha đẻ” của tàu ngầm Trường Sa 1 - cho biết: “Sau khi thử nghiệm thành công ở hồ rộng gần 3ha, tàu không phải sửa chữa gì hết. Hôm 5/4, tôi cho anh em sơn lại toàn bộ con tàu để sẵn sàng cho buổi thử nghiệm ở biển sắp tới”.

 

Toàn bộ thân con tàu được ông Hòa sơn phủ một lớp đen bóng, đế tàu được sơn màu đỏ. Bên sườn tàu có ghi nơi sản xuất “Chế tạo tại Thái Bình - Việt Nam”, bên sườn của khu vực cabin ghi “Trường Sa 1” và hình lá cờ Tổ quốc.

 

Hiện tại ông Hòa đã hoàn tất hồ sơ gửi lên UBND tỉnh xin cấp phép chạy thử nghiệm tàu ngầm ở vùng biển.

 

Khi được hỏi sẽ chọn khu vực biển nào để cho tàu Trường Sa 1 thử nghiệm nếu được cấp phép, ông Hòa cho biết: “Tôi dự định sẽ cho tàu chạy thử nghiệm ở khu vực biển Thái Thụy vì ở đó có cầu cảng thuận lợi cho việc hạ thủy con tàu. Tôi đã đi khảo sát khu vực biển ở đó, chỉ sâu khoảng từ 20 đến 30m, thuận lợi cho việc thử nghiệm”.

 

Trước đó, ngày 28/3, tàu ngầm Trường Sa 1 đã được ông Hòa cho chạy thử nghiệm thành công tại hồ rộng gần 3ha ở KCN Vĩnh Trà (TP Thái Bình).

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản