banner tạm

Cập nhật lúc : 9:59 PM, 22/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tên trộm ranh ma vừa ra khỏi ngõ gặp ngay 141

khoảng 22g tối 20-12, tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Giấy-Láng phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29V9-4764 từ trong ngõ 59 đường Cầu Giấy đi ra có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.
Vừa nhìn thấy lực lượng 141, thanh niên này đã phóng xe lạng lách trên đường nhằm bỏ chạy. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ thuộc tổ công tác đã buộc đối tượng phải dừng xe và vào chốt làm việc.

Tại chốt 141, thanh niên khai tên Nguyễn Ngọc Hải (SN1979, ở tổ 2 phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội). Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện bên trong chiếc ba lô Hải mang theo có một con dao nhọn dài chừng 25cm, một chiếc Ipad và một chiếc điện thoại di động.

Tên trộm ranh ma vừa ra khỏi ngõ gặp ngay 141 - ảnh 1
Nguyễn Ngọc Hải tại chốt 141

Ban đầu, Hải khai rằng: “Con dao của em mang đi phòng thân còn chiếc ba lô này em đi trong ngõ, thấy để trên chiếc xe Dream nên tiện tay lấy luôn”. Ngay lập tức, tổ công tác đã cử cán bộ vào địa điểm mà Hải khai (được xác định là một cửa hàng Internet) để xác minh nhưng không có ai nhận chiếc ba lô là tài sản của mình.

Biết không thể qua mắt được tổ công tác, Hải đã "ngoan ngoãn" khai đúng sự thật. Theo đó, Hải từng có một tiền án về “Trộm cắp tài sản”, mới ra tù được 2 tháng. Từ khi ra tù Hải được một người quen làm về xây dựng giao cho công việc giám sát công nhân thi công một số công trình nhà dân. Nhưng Hải vẫn "ngựa quen đường cũ", trên đường đi Hải thường để ý nếu ai sơ hở tài sản sẽ “tiện tay” trộm cắp. Chiếc ba lô trên Hải mới trộm được cách đó 1 ngày.

Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao đối tượng Nguyễn Ngọc Hải cùng tang vật về Phòng CSHS CA Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ.

HP
Theo phapluatxahoi.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản