banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thái Lan: Sập công trình bệnh viện, 11 người chết

Ngày 25-2, một bệnh viện đang xây dựng ở phía Đông sân bay chính ở Bangkok đã bất ngờ sập khiến ít nhất 11 người chết và 16 người bị thương.

Tòa nhà này là một phần trong công trình mở rộng của trung tâm y tế Bệnh viện Ramathibodi. “Tòa nhà sập khiến 11 công nhân xây dựng tử vong”, ông Korawat Hanpradit, Cảnh sát trưởng huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakarn, thông báo.

Trong khi đó, nguồn tin từ bệnh viện cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Các nhân viên cấp cứu đang kiểm tra liệu có còn người nào sống sót mắc kẹt dưới đống đổ nát của công trình xây dựng cách sân bay Suvarnabhumi của Bangkok 20 km hay không.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tổ chức nhân quyền đã lên tiếng chỉ trích bộ phận quản lý an toàn lao động Thái Lan quá lỏng lẻo. Đặc biệt, công tác này liên quan trực tiếp đến quyền lợi của những người di cư đến từ các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Myanmar. Những lao động nước ngoài này chiếm khoảng 5% trong lực lượng lao động ở Thái Lan.

Theo Reuters, nhiều người trong số này phải làm việc cực nhọc trong các nhà máy, công trường, tàu đánh cá thô sơ với mức lương bèo bọt.

 

theo nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản