banner tạm

Cập nhật lúc : 3:19 PM, 19/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thân nhân hành khách MH370 nổi giận vì giả thuyết máy bay bị bắn

Một cuốn sách về chuyến bay mất tích MH370, trong đó đưa ra giả thuyết rằng MH370 đã vô tình bị bắn hạ trong cuộc tập trận quân sự chung giữa Thái Lan và Mỹ, đã bị các thân nhân của các hành khách chỉ trích mạnh mẽ. 

MH370 đã mất tích hơn 2 tháng qua.
MH370 đã mất tích hơn 2 tháng qua.
 
Gia đình của các hành khách trên MH370 đã chỉ trích việc cho ra mắt cuốn sách đầu tiên về vụ máy bay mất tích bí ẩn, nói rằng nó được xuất bản quá vội và giả thuyết rằng chiếc Boeing 777 vô tình bị bắn hạ chỉ là lời đồn.

Cuốn sách của tác giả Nigel Cawthorne, hiện đang sống tại London, có tựa đề “Bí ẩn chuyến bay MH370”. Trong cuốn sách, tác giả Cawthorne cho rằng MH370 có thể vô tình bị bắn hạ trong cuộc trận quân sự chung của Thái Lan và Mỹ ở Biển Đông và rằng cuộc tìm kiếm có thể đã bị làm chệch hướng trong khuôn khổ một âm mưu nhằm che đậy vụ việc.

Cuốn sách, được nhà xuất bản John Blake tại London ra mắt hồi tháng này, được xuất bản chưa đầy 11 tuần sau khi chiếc máy bay Boeing 777 mất tích cùng 239 người trên khoang.

Không phải mảnh vỡ nào của máy bay được tìm thấy bất chấp một cuộc tìm kiếm quốc tế kéo dài, vốn tập trung tại khu vực nam Ấn Độ Dương.

“Một người tham gia cuộc tập trận đã vô tình bắn hạ chuyến bay MH370. Những điều như vậy đã xảy ra. Không ai muốn một vụ Lockerbie khác, vì vậy những người có liên quan có lý do để im lặng về vụ việc”, cuốn sách viết.

Ông Cawthorne cho biết trên trang web của ông rằng ông viết hơn 150 cuốn sách, trong đó có các cuốn viết đời tư của các nhân vật nổi tiếng như các giáo hoàng, các tổng thống Mỹ…

Cuốn sách của ông Cawthorne nói rằng bản thân sự thất bại trong việc tìm kiếm MH370 cũng là đáng ngờ và rằng dù hộp đen máy bay có được tìm thấy thì nó có thể cũng không phải là hộp đen nguyên bản.

Thân nhân các hành khách đã lên tiếng chỉ trích cuốn sách của ông Cawthorne.

Irene Burrows, một người Úc có con trai và con dâu đi trên chuyến bay mất tích, bức xúc nói: “Không ai biết điều gì đã xảy ra, vậy tại sao một ai đó lại xuất bản một cuốn sách vào lúc này?”.

“Không hề có câu trả lời nào trong cuốn sách. Đó là nỗi đau với các gia đình. Có quá nhiều giả thuyết tới nỗi tôi chỉ muốn tin một thôi, là tất cả họ đều bất tỉnh và không biết điều gì đã xảy ra…”, bà Burrows nói.

Chuyến bay MH370 đã mất tích hôm 8/3 khi đang trên đường từ Kualar Lumpur (Malaysia) đi Bắc Kinh (Trung Quốc). Máy bay chở tổng cộng 239 người trên khoang.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản