banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 AM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tháng 3, xúc tiến mở các đường bay đến Cần Thơ

Chiều 24/2, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã làm việc với đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND Thành phố Cần Thơ về việc phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cần Thơ.
Hiện CHKQT Cần Thơ đang khai thác 3 đường bay nội địa
CHKQT Cần Thơ đang khai thác 3 đường bay nội địa

Theo ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, CHKQT Cần Thơ được xây dựng và đưa vào khai thác nhà ga mới vào cuối năm 2010. Hiện nay, CHKQT Cần Thơ đang khai thác các đường bay nội địa và quốc tế như: Cần Thơ – Hà Nội (2 chuyến/ngày), Cần Thơ – Phú Quốc (1 chuyến/ngày), Cần Thơ – Côn Đảo, Cần Thơ – Đài Bắc (trong dịp Tết Nguyên đán). Các đường bay này đã giúp tiết kiệm thời gian di chuyển của hành khách, tăng cường giao thương hàng hóa giữa các vùng, miền, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, với các tuyến bay hiện hữu vẫn chưa khai thác hết được năng suất thiết kế của CHKQT Cần Thơ. Năm 2013, CHKQT Cần Thơ chỉ tiếp nhận 238 nghìn lượt hành khách, trong khi công suất thiết kế là 3 triệu hành khách/năm.

Do đó, UBND Thành phố Cần Thơ muốn được cùng với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Bộ GTVT phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Cần Thơ vào giữa tháng 3/2014 nhằm khai thác hiệu quả sân bay, tăng cường kết nối dịch vụ du lịch, giao thương hàng hóa giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương trong nước và nước ngoài.

Ông Đào Anh Dũng cho biết, tại hội nghị xúc tiến này, Thành phố Cần Thơ mong muốn sẽ có thể ký kết mở được một số tuyến bay nội địa và quốc tế như: Cần Thơ - Đà Nẵng, Cần Thơ – Liên Khương, Cần Thơ – Cam Ranh, Cần Thơ – Campuchia, Cần Thơ - Thái Lan.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các cục, vụ của Bộ và Tổng công ty Hàng không VN, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã đồng ý về việc Bộ GTVT sẽ phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Cần Thơ vào ngày 14/3 tới.

Tuy nhiên, về việc đề nghị hãng hàng không lập ngay một lịch bay thường kỳ cho một tuyến bay mới sẽ phải phụ thuộc vào điều tra nhu cầu thị trường, lượng khách đủ lớn thì các hãng hàng không sẽ mở tuyến bay mới. Vì vậy, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đề nghị, trước mắt, Thành phố Cần Thơ chỉ đạo các công ty du lịch kết hợp với nhau, tổ chức bay thuê chuyến. Sau một thời gian, khi nhận thấy nhu cầu thị trường tăng nhanh, các hãng hãng không mới có thể thiết lập đường bay thường kỳ.

                                                                                

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản