banner tạm

Cập nhật lúc : 4:52 PM, 23/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tháng 3/2014, khởi công mở rộng sân đỗ máy bay CHK Vinh

Sáng 22/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã đến kiểm tra tình hình triển khai các dự án tại Cảng hàng không (CHK) Vinh.
Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu yêu cầu ACV chủ động làm việc với tỉnh Nghệ An về công tác GPMB
Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu yêu cầu ACV chủ động làm việc với tỉnh Nghệ An về công tác GPMB
Ông Huỳnh Dương Hiệp – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) cho biết, nhà ga CHK Vinh được thiết kế phục vụ các chuyến bay nội địa, dạng 2 cao trình bao gồm đường tầng. Công suất tính toán 2 triệu hành khách/năm (công suất khai thác thực tế 3 triệu hành khách/năm). Dự án đã khởi công vào ngày 26/4/2013. Đến nay, công tác thi công cọc và móng đang triển khai theo đúng kế hoạch, sẽ hoàn thành toàn bộ phần móng cọc vào tháng 12/2014. Thi công phần thân nhà ga sẽ được triển khai trong tháng 12/2013. Tiến độ thi công đang đáp ứng đúng kế hoạch. Thời gian thi công xây dựng nhà ga hành khách CHK Vinh là 15 tháng. Dự kiến, nhà ga sẽ được đưa vào khai thác sử dụng vào tháng 5/2015.
 
Về dự án Nhà ga tạm – CHK Vinh (phục vụ chuyến bay quốc tế), ông Huỳnh Dương Hiệp cho biết, toàn bộ công tác thi công xây dựng nhà ga và lắp đặt thiết bị sẽ được hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng trước ngày 25/11/2013 theo đúng kế hoạch. Phương án khai thác và các hồ sơ tài liệu liên quan đã được ACV chuẩn bị xong để trình Cục Hàng không VN xem xét và cấp phép khai thác trong thời gian sớm nhất.
 
Đối với dự án mở rộng sân đỗ máy bay, đang chuẩn bị các công tác tư vấn lập dự án, thiết kế, đấu thầu… Dự kiến, sẽ khởi công dự án trong tháng 3/2014. Thời gian thi công công trình là 12 tháng, đưa vào khai thác trong tháng 3/2015.
 
Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã đánh giá CHK Vinh là một trong số những CHK có mức tăng trưởng cao nhất năm 2013 trong mạng CHK. Do đó, Thứ trưởng yêu cầu ACV tăng cường trang thiết bị, con người để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của CHK Vinh.
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu chỉ đạo Cục Hàng không VN sớm cấp phép khai thác Nhà ga tạm – CHK Vinh. Về dự án xây dựng Nhà ga hành khách mới, Thứ trưởng cũng yêu cầu ACV nhanh chóng tiến hành công tác xây dựng cho đồng bộ; chủ động làm việc với tỉnh Nghệ An về công tác GPMB…
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản