banner tạm

Cập nhật lúc : 7:48 AM, 30/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tháng cao điểm chống thương tích cho trẻ em

Ngày 28/5, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”.

Thang cao diem chong thuong tich cho tre em - Anh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Lễ phát động.

Tới dự Lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, để nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của gia đình, nhà trường, xã hội đối với công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ, các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ gây hại cho trẻ em.

Trong đó, nhà trường, các đoàn thể cần chủ động giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ trong các tình huống; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm, kịp thời những vi phạm về an toàn giao thông, mất an toàn lao động, các hoạt động gây tai nạn, thương tích cho trẻ. Đồng thời, các ngành, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn.

Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1 đến 30/6 năm nay có chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em”. Buổi Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016 truyền đi các thông điệp: phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em là trách nhiệm của mọi người; đảm bảo mùa hè an toàn, không có tai nạn, thương tích trẻ em, qua đó huy động cộng đồng quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Tại lễ phát động, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia gửi tặng 400 mũ bảo hiểm xe máy, 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 10 trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn thương tích. Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tặng 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và tặng 11 máy trợ thính cho 11 trẻ em khiếm thính của tỉnh Quảng Ninh; Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 10 trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn thương tích mỗi trẻ một suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Ngay trong buổi phát động đã có nhiều doanh nghiệp, đơn vị tài trợ ủng hộ gần 11 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phòng ngừa tai nạn đuối nước trong mùa hè và mùa mưa lũ; ban hành kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh hè năm 2016.

Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động toàn xã hội tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Quảng Ninh cũng tập trung tổ chức các lớp dạy bơi, cứu đuối, giáo dục kỹ năng an toàn cho trẻ; triển khai các mô hình xây dựng “Ngôi nhà an toàn”, “Cộng đồng an toàn”, “Trường học an toàn” cho trẻ em; rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ.

Theo Tin Tức TTX

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản