banner tạm

Cập nhật lúc : 12:15 PM, 18/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Bắt 16 đối tượng bị truy nã trốn vào phía nam

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết; mới đây phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt, vận động đầu thú và dẫn giải 16 đối tượng có lệnh truy nã đang lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.
Thanh Hóa: Bắt 16 đối tượng bị truy nã trốn vào phía nam

Trong số 16 đối tượng bị truy nã thì 14 đối tượng có lệnh truy nã về tỉnh Thanh Hóa và 2 đối tượng có lệnh truy nã khác đã được bàn giao cho Công an TP Hồ Chí Minh, để xử lý theo quy định của pháp luật. Để bắt những đối tượng trên, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Thanh Hóa đã băng rừng, lội suối gần 1 tháng trời đến các bản vùng biên tại các tỉnh Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành phía Nam để lần theo dấu vết, manh mối của các nghi phạm.

Hầu hết các đối tượng truy nã bị bắt đợt này đều phạm các tội trộm cắp tài sản; hủy hoại tài sản; tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; cố ý gây thương tích; trốn thi hành án; mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và tội giết người. Trong 16 đối tượng trên, có 1 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Văn Nguyên, tức Nguyên “trễ” (sinh năm 1976) ở xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa. Đây là đối tượng cầm đầu, đã trực tiếp sử dụng súng bắn bị thương anh Nguyễn Quốc Tâm (sinh năm 1991) và anh Nguyễn Quốc Thái (sinh năm 1989) ở xã Quảng Thái, TP. Thanh Hóa. Sau khi gây án đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 14/8 thì bị lực lượng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

Hiện các đối tượng có lệnh truy nã trên đã được ban giao cho các lực lượng chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo baophapluat.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản